fbpx

101+ Món quà mừng thọ ý nghĩa tặng ông bà, bố mẹ thọ : 50,60,70,80,90 và 100 tuổi

Ngày mừng thọ không chỉ là dịp để con cháu báo hiếu ông bà, bố mẹ, người thân. Đây còn là dịp để con cháu đoàn tụ, thể hiện tinh thần đoàn kết. Khi đi dự lễ khao thọ, mọi người đều cố gắng chọn cho mình món quà tặng mừng thọ ý nghĩa.

   Món quà tặng mừng thọ dù đơn giản hay cao cấp thì quan trọng vẫn là tấm lòng biết ơn, hiếu thảo, hòa thuận, vui vẻ của con cháu. Quà tặng mừng thọ vừa là món quà kỷ niệm dành cho ngày vui đáng nhớ của ông bà, bố mẹ, vừa là những mong muốn tốt nhất con cháu dành cho bậc tiền bối.

Mừng thọ tặng quà gì? Đây là câu hỏi nhiều khách hàng quan tâm. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh quà tặng cao cấp, tiếp xúc với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau, hiểu được yêu cầu của ngành quà tặng mừng thọ, Quavang24h.com xin tổng hợp những món quà mừng thọ ý nghĩa nhất tặng ông bà, bố mẹ ngày thượng thọ trong bài viết dưới đây.

Xem thêm:

Gợi ý 101+ món quà tân gia thiết thực và ý nghĩa tài lộc, bình an

Quà tặng khai trương: 55 Món quà mừng khai trương thay lời chúc khai trương hồng phát

85+ gợi ý quà tặng sinh nhật ý nghĩa

 85 món quà tặng sếp độc đáo, cao cấp cho mọi dịp

Ngày mừng thọ là ngày gì?

Ngày lễ mừng thọ là lễ mừng thượng thọ hay khao thọ cho các cụ ,các ông bà cao tuổi được xem là sống lâu. Lễ mừng thọ do con cháu trong nhà hoặc cấp dưới , hội người cao tuổi trong xã tổ chức. Không những chỉ mừng cho các cụ, ông bà, mà còn mừng cả cho con cháu vì theo dân gian cha mẹ sống lâu con cháu mới được phụng dưỡng.

quà mừng thọ

Ý nghĩa quà mừng thọ

Quà tặng mừng thọ không chỉ là món quà kỷ niệm mà còn thay cho lời tri ân, bày tỏ sự kính trọng của con cháu. Vì thế, lựa chọn quà tặng mừng thọ, chúng ta cũng cần phải cẩn trọng và tỉ mỉ. Thông qua những món quà mừng thọ, những lời chúc thọ ý nghĩa, nguời tặng vừa thể hiện tình cảm  với bậc lão niên, vừa cho thấy phông văn hóa của mình. Các cụ cũng rất hạnh phúc vì con cháu đề huề lại hiếu thảo. Họ nhận thấy công sức bao năm bỏ ra để nuôi dạy con cái, cống hiến cho xã hội đã được đền đáp xứng đáng.

 

 

 

quà mưng tho
Tranh tùng hạc diên niên dát vàng 24k – quà mừng thọ ý nghĩa

Lịch sử ngày mừng thọ

Từ thê kỷ 19, vua Tự Đức ban một sắc lệnh huy động những trai đinh trong độ tuổi 18 – 55 phải đi lao Những người đi lao dịch ai cũng biết “đi dễ, khó vể” nhưng lệnh vua ban khó bê trôn tránh.

Vì muốn tri ân những người lớn tuổi trong làng, viên quan Chánh tổng Ngãi Âm, người làng Hàm Dương, tổng Ngãi Am, huyện Vĩnh Lại, tỉnh Hải Dương (nay là làng Hàm Hương, xã Hòa Bình, huyện Vĩnh Bảo, Hải Phòng) đã chống lại lệnh vua ban bằng việc ra một quyết định những người đến tuổi 55 vào dịp Tết Nguyên đán sẽ ra trình lão. Bởi những người đã lên trình lão thì sẽ không còn bị bắt đi lao dịch, không còn phải lo sợ bỏ xác nơi đất khách quê người…

Hàng thế kỷ trôi qua, kể cả trong thời kỳ chiến tranh loạn lạc, nhưng tục lệ tốt đẹp và nhiều ý nghĩa này vẫn được dân làng Hàm Dương duy trì và gìn giữ cho đến ngày hôm nay

lễ mừng thọ

Tên gọi các dịp mừng thọ

Theo cách hiểu thông thường, chữ “thọ” là chỉ cho những người có tuổi tác cao (tức là cao niên, sống lâu) nên con cháu trong gia đình hoặc là thân tộc làm lễ mừng thọ các Cụ. Chữ “thọ” cũng có thể phân ra nhiều bậc, để biết bậc nào là thọ thấp, thọ cao, thọ nhiều tuổi, ít tuổi.

Theo đó, khi chúc “Mừng Thọ” hay chữ “Chúc Thọ” là từ 60 tuổi trở lên. “Trung Thọ” là từ 70 tuổi trở lên, “Thượng Thọ” là từ 80 tuổi trở lên, “Đại Thọ” là từ 90 tuổi trở lên, “Vạn Thọ“, “Trường Thọ” cũng có thể chỉ cho những bậc đã sống từ trăm tuổi trở lên, Hoặc có những lời chúc như ” Phúc Thọ” là chỉ cho những bậc có phước nhiều, (“Phước Như Đông Hải, Thọ tỷ Nam Sơn”), Còn “Đạo Thọ” là chỉ những bậc tu hành nhiều năm, người có nhiều công đức (“Đạo Thọ Miên Trường”) Hoặc có thể dùng chữ “Khánh Tuế” hoặc “Khánh Thọ” để mừng cho các bậc đã thượng thọ hay đại thọ rất là long trọng, tôn kính mừng thọ các bậc bề trên.

Độ tuổi mừng thọ có thể chia làm 3 bậc:

 • Hạ thọ: từ 61 tuổi đến 69 tuổi.
 • Trung thọ: từ 70 tuổi đến 79 tuổi.
 • Thượng thọ: từ 80 tuổi đến 100 tuổi.

100+ món quà tặng mừng thọ theo tuổi

Mừng thọ 60 tuổi nên tặng quà gì?

Tượng Ông Thọ dát vàng – Quà mừng thọ  60 tuổi cao cấp

Ông thọ là một trong tiên trong bộ tam đa Phúc – Lộc – Thọ. Dân gian xưa cho rằng ông thọ là người nắm giữ tuổi thọ của mọi người trên trần gian. Vì có nhiều miếu thờ cúng ông thọ cũng như ông phúc và lộc, với cầu mong mọi người được sống khỏe và sống thọ.

Hình ảnh ông thọ thường gắn liền với quả đào tiên, bởi đào tiên là loại quả ăn vào có thể sống trường thọ. Tượng ông thọ dát vàng 24k là món quà mừng thọ cụ 60 tuổi ý nghĩa sang trọng. Món quà thay lời chúc cụ luông sống thọ, vui khỏe cùng con cháu.

 

tượng ông thọ
Tượng ông thọ dát vàng 24k

Tranh tùng hạc diên niên

Tùng là loài cây biểu trưng cho sức sống mãnh liệt dù sông nơi khô cằn nhưng cây tùng vẫn có tuổi thọ hàng trăm năm. Chim hạc là loài chim biểu trưng cho sự thanh cao và trường thọ Dù có thân hình nhỏ bé nhưng chim hạc cũng có tuổi thọ hơn trăm năm. Vì vậy tùng hạc diên niên là biểu trưng cho sức khỏe, trường thọ rất phù hợp làm quà mừng thọ

quà mưng tho quà mưng tho

Tranh hoa sen dát vàng

Hoa sen là loài hoa được sử dụng rất nhiều trong Phật giáo vì có nhiều phẩm chất cao quý, gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn.

Dòng tranh hoa sen từ lâu được biết đến là dòng tranh phong thủy may mắn, cát vượng và tài lộc. Nhiều người lựa chọn treo tranh phong thủy hoa sen trong nhà, nơi làm việc…

Chậu hoa sen

Hoa sen biểu trưng cho sự thanh cao, trong trắng và ý chí . Chậu hoa sen là món quà tặng mừng thọ ý nghĩa ca ngợi vẻ đẹp tâm hồn người phụ nữ. Đây là 1 lựa chọn đúng đắn cho các mẹ ,các bà thích loài hoa của phật giáo này.

quà tặng doanh nghiệp

Chậu hoa hướng dương dát vàng – Quà mừng thọ 60 tuổi may mắn

Chậu cây hoa hướng dương mang ý nghĩa hướng về hạnh phúc, hướng về sự viên mãn. Đây chính là những điều mà con người ta đều mong đợi sau những năm tháng gian truân.

Tặng món quà này nhân dịp mừng thọ để thay cho lời chúc sức khỏe và an khang. Chúc ông bà luôn có được sức khỏe dồi dào, tận hưởng những năm tháng an nhàn.

Tặng quà mừng thọ 60 tuổi với biểu trưng thuyền buồm dát vàng

Thuyền buồm là biểu trưng cho sự may mắn và thịnh vượng. Chiếc thuyền no gió, chở đầy chiến lợi phẩm khải hoàn trở về. Đó là hình tượng đại diện cho một quá trình phấn đấu không mệt mỏi. Lúc này, thuyền trở về là báo hiệu cho thành quả đạt được.

Hãy tặng biểu trưng thuyền buồm nhân ngày mừng thọ bố mẹ tuổi 60 để thay cho những lời cầu chúc sức khỏe, thịnh vượng và may mắn nhất.

quà tặng tốt nghiệp quà tặng tốt nghiệp
quà tặng kỷ niệm thành lập công ty quà tặng kỷ niệm thành lập công ty

Bộ bình ly pha lê cao cấp

Đây là tặng phẩm quà mừng thọ 60 tuổi vừa ý nghĩa lại vừa thiết thực. Điểm thu hút ở bộ bình ly pha lê này chính là tạo hình đám mây trên thân bình. Những đám mây lãng đãng, thoắt ẩn thoắt hiện trên nền sứ cao cấp. Phần đáy bình và bộ ly được dát vàng lá vô cùng tinh xảo và nổi bật.

Món quà này có thể dùng để thếch đãi khách quý trong những dịp đặc biệt. Món quà này chắc chắn sẽ khiến cho ông bà cảm thấy vô cùng hạnh phúc.

 

Bộ ly trà pha lê phối sứ cao cấp
Quà tặng đối ngoại Quà tặng đối ngoại
quà tặng pha lê 12 quà tặng pha lê 12

Chậu tùng la hán – quà tặng mừng thọ cho ông tuổi 60

Tùng la hán là loài cây có sức sống mạnh mẽ và vô cùng mãnh liệt. Dẫu sinh trưởng ở vùng núi cao, quanh năm tuyết phủ trắng. Thế nhưng, loài cây tùng vẫn hiên ngang với trời đất.

Chính vì vẻ đẹp này, hình tượng cây tùng được ví như sức sống mãnh liệt và sự trường thọ. Tùng la hán trong phong thủy còn mang đến sự may mắn và cát vượng.

Thay vì gửi lời chúc sức khỏe đến ông bà, bạn có thể tặng chậu tùng la hán để thay cho lời muốn nói. Món quà sẽ luôn bên cạnh ông bà và phù trợ những điều may mắn, an lành nhất.

tặng quà mừng thọ
Chậu cây tùng la hán

Chậu hoa mai dát vàng – quà mừng thọ 60 tuổi ý nghĩa

Không phải chỉ có dịp tết đến người ta mới tặng nhau những cành mai tươi thắm. Bởi hoa mai là loài hoa đại diện cho rất nhiều vẻ đẹp. Hoa mai đại diện cho những phẩm chất đáng quý ở người phụ nữ. Hoa mai cũng là biểu tượng cho niềm vui và sự sinh sôi, nảy nở.

Tranh bình hoa sen dát vàng – quà mừng thọ 60 tuổi cho ông bà

Hoa sen là hình ảnh được bắt gặp rất nhiều trong các tác phẩm thi ca nhạc họa. Trải qua bao năm tháng, loài hoa ấy vẫn được các thế hệ tôn sùng và ái mộ.

Loài hoa mang vẻ đẹp thuần khiết, tinh khôi này chính là biểu tượng của những điều phước lành và may mắn nhất. Trong phong thủy, hoa sen mang ý nghĩa về một cuộc sống sung túc, đủ đầy và thịnh vượng.

Bức tranh hoa sen mạ vàng nếu dùng làm quà mừng thọ 60 tuổi cho ông bà sẽ vô cùng ý nghĩa. Món quà sẽ thay bạn gửi đến ông bà lời chúc sức khỏe, đoàn viên và viên mãn.

quà mừng thọ ông bà

Quà  mừng thọ tự làm

Bạn muốn món quà mừng thọ của mình ý nghĩa hơn, đặc sắc hơn bạn có thể nghĩ đến việc tự tay làm một món quà gì đó để tặng cho ông bà, cha mẹ của mình. Món quà do chính tay bạn với tất cả tâm huyết sự chân thành sẽ mang nhiều ý nghĩa nhất. Bạn có thể tự làm những loại bánh khác nhau, may một bộ quần áo, làm một cái gối, thêu một bức tranh,… Đó chắc chắn sẽ là niềm vui, sự tự hào lớn nhất mà ông bà, cha mẹ bạn nhận được.

Không phải ai cũng khéo tay, ai cũng có nghề sản xuất một sản phẩm nào đó. Đúng không nào? Bạn đừng trách bản thân khi không tự tay mình làm ra quà tặng. Mtgoldart.vn xin gợi ý cho các bạn chọn mua những món quà độc đáo khác.

Quần áo

Nếu bạn chưa biết nên mua gì để tặng quà mừng thọ thì  lựa chọn những bộ quần áo là lựa chọn an toàn nhưng cũng khá ý nghĩa. Được khoác lên người những bộ quần áo đẹp,tinh tươm do con cháu mình tặng, chắc chắn bố mẹ, ông bà bạn rất đỗi tự hào. Với những người bố cả đời lam lũ thì áo sơ mi là quà tặng vô cùng ý nghĩa. Quần áo cũng là món và thông dụng có thể tặng sinh nhật bố,mẹ

quần áo mừng thọ
Quần áo dành cho người lớn tuổi

> Xem thêm: 45 quà tặng sinh nhật mẹ ý nghĩa nhất

54 quà tặng sinh nhật bố độc đáo nhất

Hoa cài áo dát vàng

Với chiếc hoa cài áo dát vàng thiết kế tinh xảo, nổi bật này, đây sẽ là món quà mừng thọ 70 dành cho bà vô cùng độc đáo.

Chiếc hoa cài áo này có thể phối với bất kỳ bộ trang phục nào, giúp người diện bộ trang phục thêm phần nổi bật. Trong những ngày trọng đại, bà có thể dùng chiếc hoa cài áo này như một món phụ kiện. Vừa tao nhã lại vừa tinh tế.

 

quà tặng mừng thọ
Hoa cài áo dát vàng 24K

Quả cầu pha lê

Quà cầu pha lê với thiết kế độc đáo chứa những lá vàng 24k dát mỏng trong một dung dịch dầu thực đặc biệt làm cho vàng có thể di chuyển trong quả cầu. Quả cầu pha le trong phong thủy mang ý nghĩa xua tan những điều xấu và mang đến điều may mắn, tốt đẹp.Quả cầu được đặt trong phòng khách làm tăng thêm vẻ sang trọng của căn phòng và mang lại những điều tốt đẹp cho gia đình . Gia đình mạnh khỏe ,con cháu phát đạt là điều ông bà cha mẹ mong muốn nhất.

Thực phẩm chức năng

Nhiều người lựa chọn thực phẩm chức năng làm quà mừng thọ tuổi 60. Với bà/ mẹ, bạn có thể tặng thực phẩm tăng nội tiết tố. Còn với bố/ông thì thực phẩm tăng cường sinh lực. Bạn cũng có thể tặng sữa , thực phẩm phòng tránh loãng xương…

Tranh hoa lan mạ vàng – quà mừng thọ 60 tuổi cho bà

Hoa lan được biết đến là loài hoa có sức sống vĩnh cửu. Đây là loài hoa đại diện cho sức khỏe và cát vượng.

Bức tranh bình hoa lan mạ vàng được những người nghệ nhân tạo hình vô cùng công phu. Từng cánh lan đều vô cùng chân thực và sắc nét. Sắc vàng từ chất liệu vàng lá cao cấp càng làm cho bức tranh thêm phần nổi bật.

Dành tặng bức tranh bình hoa lan dát vàng này làm quà mừng thọ 60 tuổi để thay cho lời cầu chúc bình an, hạnh phúc.

quà mừng thọ 60 tuổi

quà tặng 20/11 quà tặng 20/11

Tranh con công xòe đuôi mạ vàng

Tranh con công xòe đuôi dát vàng là món quà tinh tế, ý nghĩa dành tặng cho bà trong ngày lễ mừng thọ 60 tuổi.

Công là loài chim biểu thị cho những đức tính hiền từ, khoan dung. Vẻ đẹp của loài công hội tụ tất cả những vẻ đẹp tuyệt vời nhất trong trời đất.

quà tặng mẹ quà tặng mẹ

Phần đuôi công trong bức tranh công xòe đuôi mạ vàng được điêu khắc rất kỳ công. Tạo nên một tác phẩm nghệ thuật đầy tính tạo hình và ý nghĩa sâu sắc.

Bạn không nên bỏ qua món quà này để làm quà mừng thọ 60 tuổi cho bà.

quà mừng thượng thọ

Cây cảnh

Ở độ tuổi 60, ông bà, bố me vừa mới về hưu.  Khi về hưu, họ rất thích thú với thiên nhiên cỏ cây và các loại vật nuôi. Bạn nên góp phần tô điểm thêm cho khu vườn của ông bằng một loại cây cảnh nào đó. Hãy tham khảo một vài lời khuyên trên các diễn đàn yêu thích cây cảnh vườn tược để có thêm một chút kiến thức về cây cảnh. Bạn sẽ có ngay một đáp án phù hợp và nhanh chóng tìm thấy loại cây cảnh muốn tặng mừng thọ ông bà.

Vị thuốc bổ

Trong lễ mừng thọ thì việc tặng quà về chăm sóc sức khỏe luôn là món quà hết sức ý nghĩa. Ông bà, cha mẹ của bạn đã có tuổi nên sức khỏe cũng ngày càng suy giảm, việc tặng những vị thuốc bồi bổ sức khỏe sẽ giúp ông bà tẩm bổ giữ gìn sức khỏe sẽ giúp ông bà càng thọ thật lâu hơn cùng các con, các cháu. Những món quà như yến sào, nấm linh chi, nhân sâm, cao ngựa, cao hổ… những loại dược liệu quý, thuốc bắc… đều là những món quà chăm sóc sức khỏe cực kỳ tốt và phù hợp làm quà tặng mừng thọ.

Bạn cũng có thể tìm hiểu về những vị thuốc xoa bóp dành cho người già, thuốc ngâm rượu hoặc cao lá… vì người già xương khớp thường bị đau nhức, nhiều người còn mất ngủ triền miên vì căn bệnh này.

thuốc bổ

Ly pha lê khảm vàng

Không cần các chi tiết rườm rà, ly uống nước pha lê khảm vàng 24k với thiết kế thanh lịch, nhẹ nhàng, nhưng sang trọng là món quà mừng thọ phù hợp tuổi 60

 

Quà tặng đối ngoại Quà tặng đối ngoại
quà tặng pha lê 12 quà tặng pha lê 12

 

Gợi ý quà tặng mừng thọ 70 tuổi

Tranh hoa cúc dát vàng 

Nói đến biểu tượng của sức sống mãnh liệt và sự trường thọ phải kể đến loài hoa cúc vàng may mắn. Không chỉ là loài hoa quen thuộc trong không khí ngày Tết tại Việt Nam. Hoa cúc được sử dụng rất nhiều trong các tác phẩm nghệ thuật. Đặc biệt là làm quà mừng thọ 70.

Ngoài ý nghĩa về sức khỏe dồi dào, phước lộc, hoa cúc còn mang ý nghĩa về tấm lòng hiếu thảo.

Vì lẽ đó, ngày mừng thọ ông bà, chọn bức tranh hoa cúc dát vàng làm quà tặng là rất hợp lý. Món quà này sẽ giúp bạn bày tỏ tấm lòng và sự biết ơn của mình đối với ông bà.

Tranh hoa mai dát vàng – Quà mừng thọ 70 tuổi cho ông bà

Khác với những loài hoa khác, hoa mai mang vẻ đẹp của sự thanh nhã và mềm mại. Loài hoa này mang đến không khí của ngày xuân thơ mộng. Nhắc đến hoa mai là nhắc đến không khí tưng bừng, rộn rã của những ngày năm mới.

Bức tranh hoa mai được chế tác cầu kỳ, công phu với những cánh hoa mai khoe sắc diễm lệ. Bức tranh mang thông điệp về một ước vọng ấm êm, viên mãn và hạnh phúc.

Dùng bức tranh này làm quà mừng thọ 70 cho ông bà để thay cho lời chúc viên mãn bạc đầu, một đời khỏe mạnh, vui vẻ bên nhau.

Tranh hoa mai dát vàng 24k

Tranh thuyền buồm dát vàng

Ở độ tuổi của ông bà, mong ước lớn nhất chính là được cùng con cháu sống vui vẻ và an nhiên mỗi ngày.

Thuyền buồm xuôi gió là món quà biểu trưng cho phước lộc và thịnh vượng. Tặng tranh thuyền buồm sẽ đem đến may mắn, cát vượng cho người nhận quà.

Trong dịp lễ mừng thọ 70 tuổi sắp tới của ông bà, bạn đừng quên dành tặng bức tranh thuyền buồm cho ông bà. Món quà thay cho lời chúc an khang, thịnh vượng đến ông bà.

 

Bộ trà sứ pha lê cao cấp

Một trong những niềm vui thú của tuổi già đó chính là thưởng ngoạn, uống trà. Để cuộc sống của ông bà thêm nhiều dư vị, bạn có thể dùng bộ ấm trà làm quà mừng thọ.

 

Với thiết kế tinh tế, hòa trộn giữa nét đẹp truyền thống và vẻ đẹp hiện đại, bộ trà sứ pha lê sẽ khiến ông bà thích thú. Món quà này vừa có thể dùng làm vật phẩm trang trí, vừa để thưởng thức trà ngon. Quả là không còn gì bằng.

Tượng Tùng Hạc Diên Niên – Quà mừng thọ cụ 70 tuổi cực ý nghĩa

Hạc là loài chim có thân hình mảnh mai nhưng lại có sức sống mãnh liệt và có tuổi thọ cao. Vì vậy chim hạc và biểu tượng cho sức khỏe, trường thọ. Tùng cũng là loài cây sống kiên cường, ngay thẳng và có thể sống hàng tăm năm. VÌ vậy tượng tùng hạc diên niên là món quà mừng thọ cụ 70 tuổi với ý nghĩa mong cụ luôn sống vui, sống khỏe, sống thọ để hưởng phúc cùng con cháu. Tượng tùng hạc cũng là món quà ý nghĩa phù hợp tặng sếp nghỉ hưu

Tượng Tùng Hạc – Quà mừng thọ cụ 70 tuổi sống khỏe, sống thọ

Tượng tùng hạc – Quà mừng thọ cụ 70 tuổi sống hạnh phúc và trường thọ

Tượng tùng hạc – Quà mừng thọ cụ 70 tuổi trường thọ và luôn khỏe mạnh

quà mưng tho quà mưng tho

Tranh Tùng Hạc Diên Niên – Quà mừng thọ cụ 70 tuổi sang trọng, lịch sự

Tranh tùng hạc diên niên cũng có ý nghĩa giống như tượng tùng hạc là biểu trưng cho sức khỏe, tuổi thọ và hạnh phúc. Tranh tùng hạc vừa có thể trưng bày vừa có thể treo tường vì vậy rất tiện lợi. Đây là món quà mừng thọ cụ 70 tuổi ý nghĩa sẽ theo cụ trong những quãng đường đời tiếp theo.

TRanh tùng hạc – Quà mừng thọ cụ 70 tuổi ý nghĩa, sang trọng

 

Tranh tùng hạc diên niên – Quà mừng thọ cụ 70 tuổi luôn hạnh phúc, vui vẻ, trường thọ

Hoa mai ngũ phúc – Quà mừng thọ cụ 70 tuổi ý nghĩa, sang trọng và độc đáo

Hoa mai là biểu tượng của mùa xuân, biểu tượng cho nguồn năng lượng tốt tích cực và cuộc sống bền vững vui vẻ. Vì vậy chậu hoa mai vàng lá không chỉ là món qàu tết ý nghĩa mà còn là món quà mừng thọ cụ 70 tuổi luôn được khỏe mạnh, vui vẻ và sống thọ để đón nhiều mùa xuân cùng con cháu.

Chậu Mai Ngũ Phúc – Quà mừng thọ cụ 70 tuổi sống vui khỏe cùng con cháu

>>> Xem thêm: 99 món quà tết ý nghĩa phù hợp với mọi đối tượng

Tranh Hoa Cúc Vạn Thọ – Quà mừng thọ cụ 70 tuổi sống lâu, sống khỏe như bông cúc

Hoa cúc là loài hoa biểu tượng cho sự hiếu thảo, là loài hoa rất lâu tàn, và khi tàn cánh không bao giờ bị rụng. Vì vậy theo quan niệm xưa nay của người dân Việt Nam Hoa cúc là biểu tượng cho sự trường thọ, khỏe mạnh. Đây là món quà mừng thọ ý nghĩa cho các 70 tuổi.

Tranh Hoa Cúc Dát Vàng (14×34 cm) – Quà mừng thọ cụ 70 tuổi để treo tường đẹp, sang trọng

Tranh cá Chép hoa cúc cuộc sống hạnh phúc trường tồn

Trên đây là một số gợi ý và các sản phẩm dát vàng, mạ vàng cao cấp mừng thọ chọ cụ 70 tuổi ngoài ra Quavang24h.com còn nhiều sản phẩm phù hợp làm quà mừng thọ cụ 60 tuổi, 80 tuổi, 90 tuổi và nhiều món quà tặng tân gia, khai trương, thăng chức, sinh nhật… Quý vị vui lòng tham khảo tại Quà tặng doanh nghiệp cao cấp

Tranh  thư pháp

Tranh chữ thư pháp không chỉ là món quà ý nghĩa mà còn giúp con cháu gửi lời chúc trường thọ, sức khỏe dồi dào sẽ đến với ông bà, cha mẹ . Chọn tranh mừng thọ là tranh chữ Phúc, Lộc, Thọ biểu tượng cho thành công, hạnh phúc và sự sống lâu bền.

Bạn có thể tặng những bức tranh này cho ông bà, cha mẹ, bố mẹ sếp hay tặng cho thông gia dịp mừng thọ 70 tuổi. Tranh thư pháp có nhiều chất liệu: tranh đồng, tranh thêu, tranh gỗ, tranh mạ vàng…

Tượng linh vật theo tuổi – quà mừng thọ 70 tuổi ý nghĩa

Những món quà linh vật thường đem đến cho người tặng rát nhiều may mắn. Người xưa rất chuộng những món quà linh vật như vậy.

Trong ngày mừng thọ 70 tuổi của ông bà, bạn có thể chọn món quà này để làm quà kỷ niệm. Món quà này sẽ thay bạn gửi đến ông lời chúc sức khỏe và trí tuệ mẫn tiệp.

Tượng linh vật rồng – Quà tặng cụ tuổi Thìn

Tượng linh vật gà – Quà tặng cụ tuổi Dậu

quà tặng doanh nghiệp quà tặng doanh nghiệp
Quà tặng đối ngoại Quà tặng đối ngoại

Tượng ông thọ dát vàng 24k

Ông thọ là một trong 3 ông tam đa được người dân Việt Nam thờ cúng để cầu mong sức khỏe, bình an. Ông thọ dát vàng 24k được thiết kế với hình ảnh ông thọ cầm trên tay quả đào tiên tinh tế, sang trọng. Đây là món quà mừng thọ cụ ông 70 tuổi ý nghĩa. Món quà mang ý nghĩa mong muốn cụ sống khỏe, sống lâu.

Tượng ông thọ dát vàng 24k

Tượng cây hồ lô dát vàng 24k

Hồ lô từ xưa dân gian cho rằng có tác dụng trừ tà, xua tan những tà khí trong nha. Đồng thời hồ lô những là cây biểu trưng cho sự trường thọ và sức khỏe. Bởi theo các truyền thuyết thì ông thọ hay ông lý thiết quải (một vị thần của Đạo Giáo) thường mang theo hồ lô đựng nước thần chữa bệnh cho mọi người. Tượng cây hồ lô dát vàng quà mừng thọ cụ 70 tuổi giúp mang lại nguồn năng lượng tốt cho ngôi nhà, mang đến sức khỏe trường thọ cho gia chủ.

Tặng quà mừng thọ 70 với tượng cá chép rồng

Tượng cá chép rồng lấy cảm hứng từ điển tích cá chép vượt vũ môn hóa rồng. Đây là món quà biểu trưng cho sức mạnh tinh thần, sự vươn lên mạnh mẽ. Trải qua bao thử thách, khó khăn để đến cuối cùng gặt hái được thành công vang dội.

Món quà tượng rồng cá chép như thay cho ước nguyện rằng ông bà sẽ được tận hưởng một cuộc sống viên mãn. Cùng con cháu vui vầy và hạnh phúc, không còn phải lo nghĩ về bất cứ khó khăn nào nữa.

quà mừng thọ 70 tuổi
Tượng cá chép hóa rồng

Tượng chim công dát vàng với hình ảnh hoa mẫu đơn

Tượng công hoa mẫu đơn là món quà mừng thọ 70 rất phù hợp dành tặng bà. Món quà như thay lời chúc về một cuộc sống sung túc, điền viên.

Vẻ đẹp quý phái của loài mẫu đơn và đức tính hiền từ, bao dung của loài chim công. Hai hình tượng kết hợp lại với nhau tạo nên một tuyệt tác nghệ thuật đầy tinh tế và ý nghĩa.

Sẽ rất tuyệt vời nếu trong ngày mừng thọ nhận được một vật phẩm mang ý nghĩa sâu sắc và may mắn như thế này.

 

Tượng đôi chim công dát vàng 24k
quà tặng mẹ quà tặng mẹ

Tượng đôi cá chép dát vàng

Nếu tiệc mừng thọ 70 tuổi được tổ chức cho cả ông và bà thì bạn nên chọn một món quà có đôi có cặp. Món quà sẽ thay bạn gửi đến ông bà lời chúc hạnh phúc, mạnh khỏe và an yên.

Tượng cá chép dát vàng lấy ý tưởng từ hình ảnh loài cá chép linh thiêng, vượt mọi gian khó để vươn đến sự viên mãn. Tượng đôi cá chép mang ý nghĩa về sự hòa hợp, vĩnh kết đồng tâm.

Tặng tượng cá chép mạ vàng vừa sang trọng lại vừa ý nghĩa này, ngày mừng thọ của hai ông bà sẽ thêm phần trọn vẹn hơn.

Tượng đôi cá dát vàng 24k

Lan hồ điệp dát vàng

Hoa lan hồ điệp loài hoa khiến bao người phải ngất ngây ,si mê. Một chậu hoa lan hồ điệp  cũng là món quà tặng mừng thọ song thân rất ý nghĩa.

Chậu hoa lan hồ điệp
quà tặng 20/11 quà tặng 20/11

Tranh phúc lộc thọ mạ vàng

Đây là món quà giúp bạn gửi đi những lời chúc mừng ngày lễ mừng thọ đong đầy ý nghĩa nhất.

Tranh phúc lộc thọ dát vàng là món quà đại diện cho niềm hạnh phúc, sức khỏe và tài lộc. Ngay từ cái tên đã thể hiện đầy đủ nguyện ước trọn đời của con người. Phần tạo hình của bức tranh cũng vô cùng cuốn hút với từng đường nét tinh xảo. Chất liệu vàng lá cao cấp lồng vào khung tranh gỗ càng làm món quà thêm sang trọng.

Đây chắc chắn là món quà mừng thọ 70 dành cho ông bà tuyệt vời nhất trong dịp lễ kỷ niệm sắp tới.

tranh phúc lộc thọ

Tour du lịch

Ông bà bố mẹ bạn đã dành cả tuổi thanh xuân của mình để bươn trải, mưu sinh, lo lắng cho từng miếng ăn giấc ngủ của con cháu. Vì thế, những chuyến du lịch ngắn ngày, trong nước hoặc nước ngoài cùng con cháu là món quà hết sức ý nghĩa. Bạn có thể đặt những tour du lịch cho cả gia đình hoặc tặng tour du lịch cho đối tác, họ hàng, người thân trong dịp mừng thọ.

chuyến du lịch

 

Sách

Những cuốn sách thường mang giá trị tinh thần rất lớn. Bởi sách chính là người bạn thân đồng hành cùng ông bà mỗi lúc rảnh rỗi, an nhàn tuổi già. Hãy chọn những cuốn sách triết lý cuộc sống, truyện cười hay đơn giản là truyện, thơ… của các tác giả mà họ yêu thích.

sách

 

Quà tặng mừng thọ tuổi 80

Tranh tùng hạc diên niên dát vàng 24k

Tranh tùng hạc diên niên là món quà được nhiều người lựa chọn làm quà mừng thọ . Bởi tùng và hạc đều là hình ảnh biểu trưng có sự trường tồn. Cây tùng có sức sống hàng trăm năm và luôn vững chãi trước những khó khăn của thời tiết. Còn chim hạc là loài chim dù thân hình mảnh mai những tuổi thọ cũng lên tới hàng trăm tuổi. Tranh tùng hạc diên niên quà mừng tuổi ý nghĩa sức khỏe, vĩnh cửu và khí tiết thanh cao. Món quà mong cụ sống lâu, khỏe mạnh sum vầy cùng con cháu

Tượng tùng hạc diên niên

Ngoài tranh tùng hạc diên niên bạn cũng có thể tham khảo thêm các mẫu tượng tùng hạc diên niên làm quà mừng thọ cho cụ 80 tuổi. Tượng dát vàng cụ có thể trưng bày bàn uống nước, phòng khách, kệ tivi…Tượng tùng hạc diên niêm cũng là món qùa mừng kỷ niệm đám cưới bố mẹ ý nghĩa

>> Xem thêm: 65 món qùa kỷ niệm ngày cưới bố mẹ ý nghĩa nhất

Tranh chữ Phúc dát vàng 24k

Chữ phúc mang ý nghĩa may mắn, hạnh phúc và cá ngợi phúc hạnh, phúc đức của cụ. Vì vậy tranh chữ phúc là món quà mừng thọ cụ 80 tuổi ý nghĩa. Món quà thể hện sự kính trọng của con cháu dành cho cụ. Tranh chữ phúc bằng chữ hán được dát ằng vàng 24k thể kiện sứ trang trọng ton kính của bạn gửi trong món quà. Đồng thời chữ phúc được chế tác tinh tế và cách điệu thêm hình ảnh hoa mẫu đơn tạo nên sự độc đáo của bức tranh. Hoa mẫu đơn là biểu trưng cho sự cao quý cuộc sồng vương giả.

Giỏ quà tặng

Trên thị trường có rất nhiều những giỏ quà tặng để làm quà. Không có thời gian chọn lựa quá nhiều bạn có thể mua một giỏ quà với tấm thiệp mừng thọ ông bà. Thường thì lễ mừng thọ sẽ tổ chức vào đầu xuân, những giỏ quà tặng còn được làm quà tặng sức khỏe với những lọ thảo dược thay vì bánh kẹo để mang lại cho ông bà một sức khỏe dồi dào cho một năm mới đầy may mắn.

Máy chăm sóc sức khỏe

Đó là các thiết bị đo huyết áp.Nếu các cụ có bệnh liên quan đến tiểu đường thì chiếc máy đo tiểu đường cũng là món quà rất ý nghĩa. Ngoài ra, hiện nay còn có rất nhiều thiết bị theo dõi sức khỏe như: Máy đo nồng độ oxi trong máu, máy đo chorsterol, máy đo stress…  Chỉ một món quà nhỏ đó thôi thấy các cụ đã rất hạnh phúc. Vì được các con các cháu quan tâm.

máy chăm sóc sức khỏe

Nhân sâm, đông trùng hạ thảo

– Nhân sâm là loại thảo dược quý hiếm và khó trồng, là vị thuốc quý của y học cổ truyền. Công dụng của nhân sâm như: Tăng cường trí nhớ, tăng cường sức đề kháng và giúp cơ thể khỏe mạnh. Vậy nên Nhân sâm cao cấp sẽ là món quà sức khỏe dành cho ông bà.

– Đông trùng hạ thảo được xem là tiên dược trong y học vì có sự hình thành hiếm thấy và có tác dụng kì diệu với người sử dụng. Đây cũng sẽ là món quà sức khỏe ý nghĩa bạn dành tặng cho ông bà của mình.

thực phẩm bổ dưỡng

 

Tranh ảnh chân dung treo tường

Bức hình chân dung của ông bà cha mẹ được đóng khung một cách trân trọng sẽ là món quà mừng thọ 80 tuyệt vời nhất. Đó không chỉ là cách lưu giữ những kỷ niệm mãi mãi theo thời gian mà còn là điều nhắc nhở con cháu luôn nhớ về gia đình, ông bà cha mẹ yêu thương.

tranh chân dung cụ

Tranh cá chép hoa cúc dát vàng 24k

Bức tranh cá chép hoa cúc dát vàng 24k là sự lựa chọn quà tặng mừng thọ 80 tuổi tuyệt vời. Bức tranh này mang ý nghĩa rất độc đáo, là lời chúc phúc thọ an khang tới các bậc cao niên. Ngày nay, ngày càng nhiều người lựa chọn món quà này để dành tặng ông bà, cha mẹ trong các lễ mừng thọ.

quà mừng thọ cụ 80 tuổi

Hoa cúc mang ý nghĩa trường thọ, may mắn. Đây là loài hoa có sức sống dẻo dai. Do đó, mang đến sự cát tường, an khang. Khi hoa cúc được kết hợp với cá chép sẽ thể hiện được sự cao quý, linh thiêng. Mang ý nghĩa phong thủy đặc biệt, bức tranh này khi treo trong nhà sẽ mang đến rất nhiều vận may, vượng khí cho gia đình.

Tranh phước lộc trường tồn dát vàng 

Hình ảnh chú gà trống hiên ngang đứng cạnh cây trúc trong bức tranh phước lộc trường tồn dát vàng 24k rất ấn tượng. Nó luôn khiến người xem thấy thú vị. Bức tranh phong thủy ấn tượng này đem đến ý nghĩa rất độc đáo. Nó là biểu tượng của sức sống trường tồn, bất diệt. Đây sẽ là món quà tặng mừng thọ 80 tuổi ấn tượng.

Gà trong phong thủy là biểu tượng của sức sống căng tràn. Cây trúc là biểu tượng gắn liền với sự may mắn, bình an, xua đi các hung khí xấu. Khi tặng bức tranh này cho ông bà, cha mẹ, bạn đang gửi gắm lời chúc toàn gia đại cát, chúc trường thọ, may mắn và hạnh phúc tới họ.

Radio

Ngày nay radio không còn phổ biến, tuy nhiên ông bà vẫn hay thích nghe radio những lúc trước khi đi ngủ hơn là việc xem phim. Radio sẽ là món quà ý nghĩa dành tặng cho ông bà để ông bà được vui mỗi ngày. Mỗi ngày ông bà có thể nghe tin tức, nghe kể chuyện và những bản nhạc xưa sẽ làm cho cuộc sống của ông bà được lạc quan và vui vẻ.

máy radio cho người già

Quà tặng mừng thọ tuổi 90

Bức trướng chúc thọ

Bức trướng chúc thọ là một lễ vật chúc thọ được lưu hành vô cùng rộng rãi, sau này đã trở thành vật trang trí cần thiết khi bố trí thọ đường. Những lời chúc mừng kiết tường được viết lên một tấm vải lớn, biểu thị lời chúc trường thọ.

Màu sắc của tấm vải thường là màu đỏ hoặc màu vàng, cỡ như bức họa lớn treo trong phòng khách.

Đĩa cá chép hoa sen

Đĩa cá chép hoa sen được làm bằng gốm sứ đắp nổi hình ảnh đôi cá chép và hoa sen sau đó dát vàng 24k lên các chi tiết. Đĩa cá chép hoa sen mang ý nghĩa cuộc sống hạnh phúc đầy đủ, dư dả, hạnh phúc. Đĩa cá chép rất thích hợp để làm một món quà mừng thọ cụ tuổi 90

 

Đĩa cá chép hoa sen

Cây linh chi dát vàng

Trong phong thủy, cây linh chi rất được ưa chuộng vì nó tượng trưng cho sức khỏe, trường thọ, tài lộc và mang lại nhiều may mắn. Trong những bức tranh mang ý nghĩa tốt lành, thường xuất hiện hình ảnh chim hạc hoặc hươu nai ngậm linh chi, rất thích hợp làm quà tặng mừng thọ.

Bộ Tranh tứ quý dát vàng 24k

Người treo tranh tứ quý không chỉ là để trang trí mà còn mang nhiều ý nghĩa mong cầu may mắn, phú quý, sung túc và mang cả những yếu tố phong thủy trong đó. Mỗi bức tranh là một loài cây, loài hoa tương ứng đại diện cho một mùa trong năm.

Chăn đệm

Giấc ngủ ngon luôn là điều cần thiết đối với những người lớn tuổi, nhân dịp mừng thọ này bạn có thể mua cho ông bà một bộ chăn đệm làm quà mừng thọ, món quà sẽ giúp cho giấc ngủ của ông bà được sâu hơn, sức khỏe sẽ tốt hơn khi mùa đông đến. Một bộ chăn đệm mới chính là tấm lòng, là sự quan tâm của con cháu dành cho ông bà và đây cũng chính là món quà thiết thực ý nghĩa.

chăn ga gối đệm

Tranh cây trúc dát vàng 24k

Cây tre, trúc là loài cây rất gần gũi và quen thuộc. Nó là biểu tượng của sự trường tồn và mang một sức sống bất diệt. Bạn có thể lựa chọn bức tranh cây trúc dát vàng 24k để tặng quà mừng thọ 90 tuổi. Nó sẽ thay bạn gửi tới ông bà, cha mẹ của bạn lời chúc mãi mãi khỏe mạnh và trường thọ.

Dưới bàn tay khéo léo của các nghệ nhân, lớp vàng lá 24k được phủ lên hình ảnh cây trúc, tôn lên vẻ đẳng cấp của bức tranh.

Bình phong chúc thọ

Là bức thư họa treo dọc dùng làm lễ vật chúc thọ, phía trên đề những lời chúc mừng tốt đẹp hoặc vẽ hình Bát tiên, Thọ tinh.

Bình phong chúc thọ có hai loại, một loại là hai bức, sáu bức hoặc tám bức, liên kết thành một nhóm, dùng để treo trên tường; loại khác là bình phong để bàn hoặc đồ trang trí bàn (dưới có đế hoặc giá, trên đặt bức đồ họa lồng trong khung kính, phiến đá cẩm thạch hoặc đồ trạm khắc) được điêu khắc hoặc khảm nạm, dùng để bài trí trên bàn dài.

Tranh phúc lộc thọ dát vàng 24k

Việc tặng quà mừng thọ 90 tuổi sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết nếu bạn chọn tranh phúc lộc thọ dát vàng 24k. Sản phẩm ấn tượng này mang ý nghĩa rất sâu sắc. Ngày càng nhiều người yêu thích và chọn lựa sản phẩm này làm quà tặng mừng thọ.

qùa mừng thọ cụ 90 tuổi
Tranh phúc lộc thọ dát vàng 24k

Mật ong

Các nghiên cứu đã chứng minh trong mật ong có thành phần là đường quả, protein, các loại men, vitamin và nhiều khoáng chất có ích, có tác dụng rất tốt với người cao tuổi.

Quà mừng thọ độ tuổi 100

Nếu tuổi 80,90 đã là ít gặp thì ở cái tuổi 100 càng khó thấy hơn. Lễ thượng thượng thọ cần được tổ chức linh đình để chúc mừng cho cụ và toàn thể dòng họ.

Các món quà dành tặng các cụ như tranh mừng thọ hoặc thuốc bổ, thuốc về cơ xương…là tốt nhất. Ngoài ra có thể tham khảo thêm các món quà dưới đây.

Câu đối chúc thọ

Câu đối không những có giá trị trang trí nhà cửa mà còn cho thấy nề nếp, gia phong của một gia đình. Chắc hẳn các cụ sẽ rất vui lòng nếu trong nhà có những câu đối chúc thọ do con cháu kính tặng, thể hiện sự hòa thuận của gia đình, sự hiếu thảo của con cháu.

Theo quan niệm cổ truyền, những người sống thọ là người có “phúc lớn”, sẽ nhận được những lời chúc thọ vào ngày lễ tết và ban phúc lại cho con cháu. Vì vậy, câu đối chúc thọ là một trong những món quà tặng mừng thọý nghĩa nhất, thể hiện tình cảm của con cháu đối với công ơn dưỡng dục, sinh thành của cha mẹ. Một đôi câu đối chúc thọ được đóng khung vững chắc, treo tại những vị trí trang trọng trong nhà chắc chắn sẽ khiến ông bà cha mẹ vui vẻ và tự hào khoe chúng với hàng xóm, láng giềng.

Đĩa thọ tinh

Ông Thọ là một trong ba vị tiên được người dân biết đến rộng rãi nhất (cùng với ông Phúc và Lộc). Ông Thọ tượng trưng cho cuộc sống lâu dài với hình ảnh là một ông già có râu tóc bạc trắng, trán hói cao, trên tay cầm quả đào, với gương mặt hiền lành, mặc áo choàng màu vàng, tượng trưng cho cuộc sống khỏe mạnh, yên lành và lâu dài.

Tranh tứ quý

Quà mừng thọ nếu có nhiều nhiều công năng sử dụng thì sẽ là món quà không chỉ ý nghĩa và còn hiệu quả và được trân trọng. Cho nên khi lựa  chọn quà tặng mừng thọ, bạn cũng nên nghiên cứu thêm cả chức năng trang trí cho ngôi nhà nữa nhé

Tranh tứ quý là dòng tranh không kén người sử dụng nên là một trong những sản phẩm bán chạy nhất tại mtgoldart.vn. Tranh tứ quý có thể mừng thọ cụ 80 – 100 tuổi.

Tranh tứ quý là loại tranh thể hiện phong cảnh 4 mùa xuân – hạ –  thu – đông bằng những biểu tượng quen thuộc là các loài cây, hoa tương ứng. Cụ thể mùa xuân có hoa đào, hoa mai, hoa lan. Mùa hạ có hoa sen, hoa lựu, cây trúc. Mùa thu có hoa cúc. Mùa đông có cây tùng. Bên cạnh đó, bộ tranh bốn mùa cũng có thể là tượng trưng cho những đức tính của của người quân tử như bộ tùng – cúc – trúc – mai. Hoặc tư linh: Long – Ly – Quy – Phượng. Tranh tứ quý cũng là mốn quà phù hợp làm quà tân gia cho bố mẹ

>> Xem thêm: Tranh tứ quý mạ vàng

Tranh cửu ngư quần hội

Số Chín (Cửu) trong văn hóa phương Đông mang ý nghĩa trường cửu, viên mãn, đủ đầy. Tặng bức tranh chín con cá chép quần tụ để mừng thọ còn mang ý nghĩa chúc phúc, con cháu luôn xum vầy, vui vẻ bên ông bà, bố mẹ.

Tượng Phật bà quan âm

Khi nhìn thấy tượng đức Phật bà hàng ngày, các cụ sẽ thấy tâm hồn mình thanh tịnh, thư thái. Chắc chắn đây là món quà mừng thọ 100 tuổi phù hợp.

Tượng Phật Di Lặc

Phật Di Lặc được coi là biểu tượng của sự hài hòa, niềm vui vô tư lự. Cùng với hình ảnh Quán Thế Âm Bồ Tát, mỗi lần thấy Phật Di Lặc trong nhà là một lần được gột rửa tâm hồn, tìm về nơi thanh tịnh, vĩnh hằng.

Vương trượng như ý dát vàng

Ý nghĩa của quyền trượng này đúng như tên gọi “Như Ý” thể hiện việc cầu được ước thấy, những điều mong muốn đều đạt được.

Tranh phù điêu mừng thọ

Là mẫu tranh được chọn lựa  nguồn nguyên liệu từ gỗ, đất sét, thủy tinh chất lượng cùng đôi bàn tay chạm trổ tinh tế, tài hoa của người nghệ sĩ tạo nên những mẫu tranh mừng thọ độc đáo. Bạn có thể chọn các bức phù điêu hình cây tùng, con chim hạc, ông Thọ…

Tổ chức lễ mừng thọ như thế nào?

Bước 1: Chọn hình thức tổ chức

– Tổ chức theo kiểu truyền thống

Lễ mừng thọ là nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc Việt từ lâu đời. Cứ mỗi dịp Tết đến Xuân về, hầu khắp các địa phương trong cả nước đều tổ chức lễ mừng thọ người cao tuổi với ý nghĩa phát huy truyền thống “kính lão, trọng thọ” trong dòng họ, cộng đồng.

Ngày nay, lễ chúc thọ vẫn còn được kế thừa khá nhiều, nhưng cũng lược bớt những lễ tục phức tạp của kiểu cũ. Đầu tiên,con gái và con rể mang lễ vật trở về nhà gái, cùng cha mẹ và người nhà dùng tiệc.

Thứ hai : trong nhà bố trí sẵn thọ đường, sắp xếp bày biện quà mừng thọ của con cái, họ hàng và bạn bè. Ngày hôm sau, trong nhà thiết tiệc khoản đãi họ hàng bạn bè, thông thường phải tiến hành lễ khấn bái của thời xưa truyền lại. Ở thành thị, ngày nay nhiều gia đình tổ chức tiệc mừng thọ ở nhà hàng, quán ăn.

Tại nơi bố trí thọ đường, nghi thức mừng thọ và rượu mừng cùng đồng thời tiến hành. Trình tự nghi thức có thể nhiều hay ít, thông thường là kết hợp với xưa và nay, phương Đông và phương Tây.

– Tổ chức theo kiểu hội nghị

 tổ chức mừng thọ

Hình thức mừng thọ này chủ yếu tổ chức mừng thọ cho những người già 80 tuổi trở lên, có những cống hiến cho xã hội, đức cao vọng trọng, hoặc là những người đã về hưu, thường do xã tổ chức.

Thông thường do cán bộ lão thành phụ trách, lễ chúc thọ được tiến hành với hình thức hội nghị, trong phòng hội nghị treo những bức hoành, câu đối chúc thọ, trang trí cầu kỳ thọ đường, treo bình phong.

– Tổ chức theo kiểu song quan

Hình thức chúc thọ này được giới văn hóa học thuật khởi xướng trong những năm gần đây kết hợp với những việc khác. Kiểu này lại phân làm hai loại, thứ nhất là kết hợp lễ chúc thọ với những kỷ niệm thời trẻ khi làm việc, như “mừng thọ 90 tuổi và tròn 70 năm công tác trong ngành giáo dục” v.v…

Bước 2: Cách thức tổ chức

– Đầu tiên, sắp xếp thời gian lễ thọ.

Tổ chức vào đầu năm (thường đầu tháng giêng) hay đúng ngày sinh. Theo tập tục truyền thống, nếu muốn thay đổi ngày, chỉ có thể làm trước, chứ không dời ngày lại. Cho nên muốn thay đổi ngày làm lễ mừng thọ cho ông bà, cha mẹ, thì phải dựa vào những nguyên nhân sau: nếu ông bà, cha mẹ đang không được khỏe mạnh; hoặc muốn kết hợp ngày mừng thọ cùng với ngày kỷ niệm sự nghiệp, công danh của ông bà cha mẹ.

– Thứ hai: phát thiệp mời

Khi làm lễ mừng thọ, thông thường việc đầu tiên là người nhà của nhân vật phát thiệp mời đỏ, thông báo ngày mừng thọ, mời họ hàng bạn bè đến chúc mừng. Ngày nay trên thị trường có in bán rất nhiều thiệp mời với mẫu mã phong phú đa dạng đẹp mắt .Thiệp mời phát trễ nhất là trước một tuần. Cũng có khi không gửi thiệp mời, dùng thư hay mời bằng miệng cũng được. Họ hàng thân thích qua lại thường xuyên thông thường không gửi thiệp mời.

– Thứ ba: Bố trí không gian tổ chức

+ Phông nền băng rôn

Để buổi lễ mừng thọ có ý nghĩa hơn và bày tỏ được sự quan tâm, biết ơn của con cháu, trong mỗi buổi lễ đều có những tấm phông bạt băng rôn để chúc mừng.

+ Bố trí thọ đường

Thọ đường là nơi chúc thọ người già. Trong nhà tổ chức thọ tiệc, thông thường thọ đường được thiết đặt ở phòng khách. Nếu thọ tiệc được đãi ở quán xá, nhà hàng, thì thọ đường sẽ được thiết đặt ở đó.

Chữ “thọ” được trang trí nổi bật nhất trong thọ đường. Từ hàng ngàn năm trước, người xưa đã có cách tổ chức thọ đường, đặc biệt họ đã phát huy đầy đủ nghệ thuật thư pháp truyền thống, lấy chữ thọ phồn thể biến hóa thành nhiều cách viết, hình vẽ nghệ thuật mang biểu tượng phong thủy cát tường.

tiệc mừng thọ

+ Quần áo mừng thọ

Không phải là mặt hàng thời trang nên trang phục luôn cố định một kiểu dáng, mẫu mã, chỉ có màu sắc dành cho các độ tuổi là khác nhau. Độ tuổi mừng thọ chia làm 3 bậc, hạ thọ – từ 61 tuổi đến 69 tuổi, mặc bộ màu xanh dương; Trung thọ- từ 70 tuổi đến 80 tuổi, mặc bộ màu vàng; Thượng thọ- từ 80 tuổi đến 89 tuổi mặc bộ màu đỏ; Đại Thọ- từ 90 tuổi trở lên thì cũng mặc màu đỏ

– Bước ba : Trình tự lễ mừng thọ

Tại buổi lễ mừng thọ, người chủ trì cho buổi lễ thường là con trai cả hoặc có thể mời người dẫn chương trình chuyên nghiệp, mở nhạc cho không khí thêm vui vẻ. Ở cửa ra vào sẽ có một hay hai người con cháu đứng chào đón khách mời và nhận lễ mừng thọ. Trình tự nghi thức hoàn chỉnh là:

1, Tuyên bố bắt đầu nghi thức chúc thọ người nào, bao nhiêu tuổi

2, Con hoặc cháu út trong nhà đến đỡ nhân vật chính và mời ngồi vào ghế trước lễ án, chính giữa thọ đường

3, Mở nhạc, đại gia đình và khách mời đồng ca bài “chúc mừng sinh nhật”

4, Các con cháu dâng hoa, hành lễ mừng thọ

5,  Giới thiệu đại biểu, đại biểu tặng quà

6, Người chủ trì giới thiệu sơ lược về cuộc đời và những đóng góp của nhân vật chính

7, Mọi người lần lượt đến chúc mừng nhân vật chính

8, Đại diện gia đình cảm tạ lời chúc.

9, Mời khách dự tiệc

quà mừng thọ 80

Câu đối  chúc mừng thọ thường được sử dụng

Tết đến xuân về là dịp để con cháu đoàn tụ bên ông bà, bố mẹ. Nhiều vùng miền trên dải đất hình chữ S thân yêu đã chọn dịp tết Nguyên Đán làm ngày mừng thọ các bậc cao niên. Cùng với những món quà mừng thọ, những lời chúc mừng thọ hay, ý nghĩa sẽ mang đến niềm hạnh phúc lớn lao cho ông bà, cha mẹ và những người cao tuổi.

Dưới đây, QUAVANG24H xin giới thiệu tới các bạn những lời chúc, thơ chúc, câu đối chúc thọ ý nghĩa nhất dành tặng người thân trong ngày đặc biệt này. Bạn có thể tham khảo để gửi tặng ông bà, bố mẹ mình nhé!

Câu đối Hán Việt

–  Lan quế cụ phương phùng thịnh thế (Lan quế ngát thơm mừng đời thịnh)

Xuân huyên tịnh mậu hưởng cao linh (Xuân huyên tươi tốt hưởng thọ cao)

– Mai trúc bình an xuân ý mãn (Mai trúc bình an tình xuân

Xuân huyên tịnh mậu thọ nguyên trường (Xuân huyên tươi tốt tuổi thọ cao

–  Bát tuần thả hiến bàn đào thụy (Tám chục vẫn ngời viên ngọc thọ)

Tứ đại đồng chiêm bảo vật huy (Bốn đời cùng ngợp ánh hào quang)

–  Vân hà huy ánh thiên niên hạc (Tuổi hạc ngàn năm bừng mây sáng)

Vũ lộ nhuận tư cửu uyển lan (Sắc lan chín chục đẫm sương trong)

Câu đối Nôm

–  Danh cao bắc đẩu

Thọ tỉ nam sơn.

–  Như tùng như hạc

Đa thọ đa phúc.

–  Phúc như đông hải

Thọ tỉ nam sơn

–  Phúc lộc hoan hỉ

Trường sinh vô cực

Lời chúc mừng thọ ông bà hay nhất

 • Chúc ông bà yêu quý của con bách niên giai lão, sống lâu trăm tuổi để đón nhận tình yêu thương ấm áp của con cháu trong gia đình. Chúc ông bà luôn vui khỏe và yêu đời.
 • Bà ơi bà, cháu yêu bà lắm,… kính chúc bà nhận được nhiều niềm vui và hạnh phúc trong ngày lễ mừng thọ này. Cháu chúc bà sống khỏe, sống lâu, sống đến bạc đầu, chờ ngày cháu đưa dâu về ạ.
 • Thay mặt cho 2 chị em, con xin gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến ông bà nhân ngày hôm nay, cầu mong ông bà bình an, khỏe mạnh là hai chị em con vui rồi.
 • Một mùa xuân nữa lại về, con kính chúc ông/bà khỏe mạnh, sống thật lâu để kể chuyện xưa cho con nghe ông/bà nhé!
 • Nhân dịp mừng thọ ông 80 tuổi, con kính chúc ông sức khỏe dồi dào, sống lâu trăm tuổi. 4. Chúc ông bà sống vui, sống khỏe, sống có ích ạ! =))
 • Hôm nay mừng thọ ông bà, con không có gì hơn, kính chúc cho ông bà luôn khỏe mạnh, cầu mong cho ông bà bình an và vui vẻ bên con cháu.
 • Cả gia đình, con cháu đã hội tụ đầy đủ ngày hôm nay để chúc mừng ngày mẹ tròn 80 tuổi. Phần lớn cuộc đời mẹ đã vất vả, tần tảo nuôi chúng con khôn lớn, thành người cho nên sau này mẹ phải sống thật lâu hưởng phúc, an lạc, thảnh thơi, cầu chúc mẹ của con thật khỏe mạnh, hạnh phúc.
lời chúc mừng thọ
Tượng ông thọ – Quà mừng thọ ý nghĩa
 • Mỗi năm Tết đến, lòng con lại rạo rực. Dù ông bà đã thêm một tuổi nữa, nhưng con vẫn tin ông bà sống khỏe mạnh thật lâu. Chúc ông bà vui khỏe mỗi ngày.
 • Nhân ngày lễ thiêng liêng và hạnh phúc này, con xin gửi lời chúc mừng thọ ông bà, đồng thời gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất vì đã cho chúng con có được có mặt trên cuộc đời này và sống hạnh phúc như hôm nay.
 • Hôm nay mừng thọ ông bà, con không biết nói gì hơn ngoài việc chúc ông bà sống thật lâu và thật mạnh khỏe để hưởng thụ bên cạnh con cháu. Con cám ơn ông bà đã cho chúng con ngày hôm nay và con mong ông bà sẽ mãi trẻ khỏe.

Lời chúc mừng thọ bố mẹ ý nghĩa nhất

 • Nhân ngày mừng thọ mẹ, chị em con kính chúc mẹ sống lâu thật lâu để chúng con được báo đáp công ơn sinh thành biển trời này.
 • Hôm nay là một ngày đặc biệt, ngày ba tròn 80 tuổi, gia đình con chúc ba thật khỏe mạnh và sống vui vẻ bên con cháu.
 • Con kính chúc ba mẹ có được niềm vui trọn vẹn trong ngày hôm nay, chúc cho cả những năm về sau, ba mẹ vẫn giữ được sự yêu đời, lạc quan và khỏe mạnh.

lời chúc mừng thọ hay

 • Cả gia đình, con cháu đã hội tụ đầy đủ ngày hôm nay để chúc mừng ngày mẹ tròn 80 tuổi. Phần lớn cuộc đời mẹ đã vất vả, tần tảo nuôi chúng con khôn lớn, thành người cho nên sau này mẹ phải sống thật lâu hưởng phúc, an lạc, thảnh thơi, cầu chúc mẹ của con thật khỏe mạnh, hạnh phúc.
 • Chúc mừng ngày lễ mừng thọ của ba, con kính chúc cho ba trẻ mãi không già, nhất đẳng sơn hà. Chúc ba và mẹ sống thật lâu và hạnh phúc với gia đình con.
 • Con chúc cho Ba mẹ ‘Phúc như Đông Hải, Thọ tựa Nam Sơn” dồi dào sức khỏe, sống thật lâu bên cạnh con cháu.
 • Con chúc Ba Mẹ sống mạnh khỏe và luôn vui vẻ bên con cháu. Ba Mẹ hãy sống thật lâu để con cháu phụng dưỡng công ơn sinh thành trời bể này.
 • Nhân ngày mừng thọ của cha mẹ tròn 70 tuổi. Đầu tiên bằng tình cảm chân thành ận sâu trong đáy lòng, con xin được gửi lời cảm ơn trân thành và sâu sắc nhất đến cha mẹ, người đã có công ơn sinh thành vất vả nuôi nấng và dạy dỗ chúng con nên người. Và điều thứ 2 là con cầu mong cho cha mẹ sức khỏe bình an, dồi dào, sống lâu trăm tuổi để vui vầy cùng con cháu.
 • Hôm nay mừng thọ bố mẹ, con không biết nói gì hơn ngoài việc chúc bố mẹ sống thật lâu, thật khỏe mạnh để hưởng thụ bên cạnh con cháu. Con cảm ơn bố mẹ đã cho chúng con ngày hôm nay và con mong bố mẹ sẽ mãi khỏe mạnh.

lời chúc mừng thọ ý nghĩa

 • Nhân ngày mừng thọ của bố mẹ, chẳng gì hơn con chỉ mong muốn chúc bố mẹ có thật nhiều sức khỏe để có con có thể ở bên cạnh bố mẹ nhiều nhiều.

Lời chúc mừng thọ người cao tuổi

 • Nhân dịp ông bà thượng thọ tuổi vàng 80, kính chúc ông bà dồi dào sức khỏe, luôn có nhiều niềm vui bên con cháu. Đặc biệt hơn, mong ông bà vẫn tràn trề sức trẻ, tâm hồn luôn vui vẻ.
 • Xin kính chúc ông bà một tuổi mới nhiều niềm vui, hạnh phúc và khỏe mạnh. Ông bà phải sống thật lâu để hưởng phúc từ con cháu.
 • Nhân ngày Lễ Mừng Thọ của ông bà, con xin chúc ông bà dồi dào sức khỏe và sống thật vui,thật lâu,thật thoải mái bên cạnh con cháu ạ!
 • Chúc toàn thể các cụ ông, cụ bà luôn dồi dào sức khỏe, là tấm gương sáng cho con cháu . Chúc các cụ ” Phúc như đông hải – Thọ tỷ nam sơn”.

lời chúc mừng thọ cho ông bà

 • Chúng con tự hào được nhìn thấy cha mẹ an vui, mạnh khỏe. Tám mươi bảy mùa xuân mẹ hiền luôn tươi trẻ, tám mươi năm tuổi đời cha vẫn sống thanh cao. Cùng san sẻ cho đời những hạt gạo trắng thơm, bằng một tấm lòng và tình yêu thương nhân ái. Chúng con kính chúc cha mẹ phước như đông hải và thọ tựa núi thái sơn hùng vĩ trên đời. Công cha nghĩa mẹ cao vời chúng con nhớ mãi suốt đời không quên, xuân về biết mấy yêu thương, mừng cha kính mẹ thọ trường an vui.

Những bài thơ mừng thọ hay dành cho cụ bà

Bài thơ mừng thọ 1

Chúc Ngoại xuân này tuổi chín mươi.

Bình an mạnh khỏe mãi bên đời.

Tâm bền nhiệt huyết Ân hoài trải.

Dạ vững tinh thần Nghĩa chẳng vơi.

Dưỡng Đức ngàn năm còn phủ đượm.

Bồi Nhân vạn kiếp vẫn in ngời.

Người luôn tỏa sáng…

lời chúc mừng thọ cho bố mẹ

Bài thơ mừng thọ 2

Một đời sương dãi gió dầm

Lưng còng tóc bạc Mẹ vì chúng con

Hôm nay Mẹ tám mươi  tròn

Cháu con ơn Mẹ ngàn lần mẹ ơi!

Kính dâng Mẹ vạn bông hồng

Kính dâng Mẹ trọn tấm lòng chúng con…

(Võ Thị Thanh Nhàn)

Bài thơ mừng thọ 3

“Con mừng cha mẹ thọ trăm năm

Khỏe sống an vui, gậy chẳng cầm

Sầu lo phiền toái không còn vướng

Hưởng phúc thiên đường ngay tại tâm.”

lời chúc mừng thọ cho cụ 60 tuổi

Bài thơ mừng thọ 4

Thượng thọ Mẹ nay tuổi tám lăm.

Xuân Mùi chúc Cụ thọ trăm năm

Tùng dương tỏa bóng quên ngày tháng..

Bách hợp che sương tựa trăng rằm

Sớm tối bên con xây hạnh phúc…

Ngày vui gặp bạn để tri âm

Bình minh tỏa sáng mai đào thắm

Tứ đại đồng đường đẹp chữ tâm…/.

(Kim Chi Ban Mai)

lời chúc mừng thọ cho cụ 70 tuổi

Bài thơ mừng thọ 5

Bảy chục xưa nay dễ mấy người

Mà bà tớ đã tám lần mươi

Thờ chồng dốc mộc theo con trọn,

Nuôi cháu lên ba mất mẹ rồi!

Từng thấy phong trào nhiều độ biến,

Trải xem dâu bể mấy phen dời…

Phải chăng thế sự ngoài tai để

Trệu trạo đường, vui giỡn cháu chơi.

(Khương Hữu Dung)

Những bài thơ mừng thọ hay dành cho cụ ông

Bài thơ mừng thọ 6

Năm nay mừng thọ bảy mươi

Cha ơi, cha đã già rồi đó ư?

Cháu con ai cũng mong chờ

Chúc cha trường thọ, thêm nhiều sắc xuân

lời chúc mừng thọ cho cụ 80 tuổi

Bài thơ mừng thọ 7

Cha ơi xuân mới sang rồi

Bảy mươi tuổi xin rạng ngời tươi vui

Kính yêu khó cất lên lời

Mong cha khỏe mãi cháu con an lòng.

 

Bài thơ mừng thọ 8

Bố – năm nay “tám mươi” rồi

Như cây đại thụ giữa trời bao la

Các con, cháu, chắt gần xa

Luôn hướng về bố để mà phát huy

Không ngại gian khó, hiểm nguy

Quyết tâm phấn đấu, tức thì vượt qua.

Tám mươi tuổi, bố chưa già!

Tâm – Tài – Trí – Lực… như là thanh niên!

Cầu mong trời – phật – tổ tiên

Cho bố hưởng thọ bách niên… có thừa.

(Phạm Công Tuấn)

Bài thơ mừng thọ 9

Vượt cổng chín mươi tới cửa mười.

Chúc Bác an khang hưởng lộc trời

Tâm hồn thi lão trải muôn nơi

Quanh năm thơ, bạn, vui thanh thản

Chiếc ghế trăm xuân vững bước ngồi.

(Đặng Tuấn Phong)

lời chúc mừng thọ cho cụ90 tuổi

Bài thơ mừng thọ 10

Tài đức song toàn sóng sánh cân

Chín mươi xuân thắm trải phong trần

Tình nhà trọn vẹn nền gia giáo

Nghĩa nước vuông tròn bởi nếp dân

Chí khí giao thoa ngời lý tưởng

Nỗi lòng ưu ái sáng danh nhân

Hòa đồng cuộc sống đời thanh đạm

Tuổi Đảng sáu mươi đượm nét xuân

Thơ mừng thọ mẹ tuổi 70 hay nhất

Bài thơ mừng thọ 11

Mới năm mươi vội kêu già

Bảy mươi mình vẫn nghĩ là đương xuân

Dưỡng sinh, ca hát, thơ ngâm

Cây vườn chăm bón, quét sân, dọn nhà

Chăm cháu lên một lên ba

Chạy qua chạy lại  mẹ già chín lăm

Ai sinh, ai ốm đến thăm

Nối vòng tay lớn, giúp năm ba đồng

Ngày hạ cho chí ngày đông

Sáng tối niệm phật cầu mong phúc phần

Công tác đoàn thể chuyên cần

Tây phương cực lạc ở gần bên ta

Sống vui, sống khỏe, ích nhà

Bảy mươi tuổi vẫn cứ là đang xuân./.

( Ngô Thị Thanh Mai )

lời chúc mừng thọ cho cụ 100 tuổi

Bài thơ mừng thọ 12

Đất luyện trong lò lửa sục sôi

Bảy mươi xuân trải mấy giao thời

Tình nhà vững dạ trồng cây đức

Việc nước toàn tâm trả nghĩa đời

Đã muốn dấn thân miền chính đạo

Lo gì sống chết cảnh đầy vơi

Sân mai cúc trúc thơm hòe quế

Mài bút đề thơ chữ mỉm cười.

Bài thơ mừng thọ 13

Luật Đường trác tuyệt đặng sinh sôi

Thơ phú tuổi tên rạng một thời

Thả vận buông câu trao chữ đức

Mài nghiên chắp bút trả ơn đời

Nỗi niềm nhân thế hoài trăn trở

Để giấc vô thường nhớ chẳng vơi

Thất thập gia phong đầy hạnh phúc

Tình xuân chan chứa nhoẻn môi cười

(Đỗ Mỹ Loan)

lời chúc mừng thọ cho cụ bà

Bài thơ mừng thọ 14

Thơ người,thất thập vẫn trào sôi

Ướp cánh hồng sen ngát thế thời

Tuổi trẻ hùng tâm đền nợ nước

Trung niên bền chí gánh trang đời

Chữ tâm gọt giũa ngày thêm sáng

Chữ đức vun trồng tháng chẳng vơi

Thiên lý đào mai ôm gốc tử*

Bút nghiên rộn rã tiếng vui cười.

Bài thơ mừng thọ 15

Kiếp người mãn nguyện trải xuân tươi.

Trọn nghiệp mưu sinh trả nghĩa đời.

Tri thức trau dồi bao thế hệ.

Nghĩa tình đón nhận bấy mùa khơi.

Thỏa lòng hoài vọng soi chân lý.

Vừa ý khát mong tỏa nụ cười.

Bè bạn nâng ly mừng tuổi…

( Nguyễn Văn Thái)

lời chúc mừng thọ cho cụ ông

Thơ mừng thọ ông bà tuổi 80

Bài thơ mừng thọ 16

Bố nay mừng thọ tám mươi.

Trải qua sóng gió, qua thời gian nan.

Đối nhân xử thế vẹn toàn.

Trên gương mặt bố vô vàn niềm vui.

Chữ tâm đâu nói hết lời

Gia đình sum họp, bố cơi khẽ khàng

Cuộc đời là những hành trang

Con thuyền bố chở nhẹ nhàng vượt qua

 

Bài thơ mừng thọ 17

Con mừng thọ mẹ tám mươi

Mái đầu bạc trắng miệng cười vẫn xưa

Môt đời tần tảo sớm trưa

Chắt chiu khôn lớn chưa vừa mẹ đâu

 

Bài thơ mừng thọ 18

Hôm nay mừng thọ ông bà

Trong nhà ngoài ngõ thật là đông vui

Mọi người tay bắt miệng chào

Nhìn ai cũng thấy người nào cũng vui

Mừng ông bà tuổi tám mươi

Họ hàng con cháu cười tươi chúc mừng

 

Bài thơ mừng thọ 19

Ông bà như móng với nền

Để cho con cháu xây nên ngôi nhà

Ngoài kia hoa nở muôn loài

Chúc ông bà nội thọ ngoài một trăm

Bài thơ mừng thọ 20

Mừng ông xuân này tuổi tám mươi

Lộc Trời ban, quý tựa vàng mười

Anh em, con cháu cầu giai lão

Đoàn thể, bạn bè chúc thảnh thơi

Trai gái quây quần thêm hạnh phúc

Gia đình xum họp rộn niềm vui

Những câu đối mừng thọ ý nghĩa

Câu đối chúc thọ 1

Đức hợp vô cương niên du cửu trật.

Thọ xưng nan lão khánh chúc tam đa.

( Đức đến vô cùng vượt qua chín chục.

Thọ nay hiếm kẻ cầu chúc tam đa.)

Câu đối chúc thọ 2

Bảo vụ tinh huy niên cửu thập.

Bàn đào quả thục tuế tam thiên.

(Bảo vụ sáng soi năm chín chục.

Bàn đào quả chín tuổi ba mươi.)

Câu đối chúc thọ 3

Cửu tuần hạc phát đồng kim mẫu.

Thất trật ban y học lão Lai.

(Chín mươi tóc hạc cùng kim mẫu.

Bảy chục áo hồng học lão Lai.)

Câu đối chúc thọ 4

Cẩm thuế động xuân phong thọ diên cửu trật.

Huyên hoa đống kính sắc khánh diễn thiên thu.

(Khăn gấm động gió xuân, thọ mừng chín chục.

Hoa huyên đầy luống cỏ, cầu chúc ngàn năm.)

Câu đối chúc thọ 5

Hoa đường tửu tiến hương lưu cúc.

Trang các thi thành khí ấp lan.

(Nhà hoa rượu rót thơm hương cúc.

Gác đẹp câu thơ đượm khí lan.)

Câu đối chúc thọ 6

Hà ái đào thương phù ngọc dịch.

Đức tư lan nhuỵ ánh kim trang.

(Ngọc dịch chén đào mây hiện bóng

Áo vàng lan nhuỵ đức thơm hương.)

Câu đối chúc thọ 7

Giáng huyện cao niên khâm kính tiết.

Hà châu giai vịnh thiệu di phong.

(Giáng huyện tuổi cao mừng mạnh sức.

Bãi sông vịnh khúc nối di phong.)

Câu đối chúc thọ 8

Bạch phát hồng nhan đồng đới tiếu.

Tang hồ hoa trúc cạnh sinh huy.

Má hồng tóc bạc cười vui vẻ.

Cung dâu đàn trúc vẫn ganh đua.

Câu đối chúc thọ 9

Thuỵ khải quỳnh hoa phùng thất trật.

Vinh liên cẩm tất nhiễu song giai.

(Mừng thấy hoa quỳnh hoa vừa bảy chục.

Vinh thay dưới gối đẹp hai đôi.)

Câu đối chúc thọ 10

Xuân thất khai diên thiên hạc toán.

Mặc trì khởi lãng thượng long môn.

(Nhà xuân mở tiệc thêm tuổi hạc.

Ao mực sóng cồn vượt cửa rồng.)

Câu đối chúc thọ 11

Cẩm thuế động kim phong Vương mẫu xưng thương liên cẩn tửu

Chúc hoa huy tú các, lan tôn dẫn phượng vũ ban y.

(Khăn gấm gió thu bay, Vương mẫu chén mời bên rượu cưới.

Đuốc hoa ngời gác đẹp, vườn lan đưa phượng múa áo hoa.)

Câu đối chúc thọ 12

Bát nguyệt xưng thương quế uyển đầu hương diên bát trật.

Thiên thanh tấu nhạc huyên hoa nghinh tiếu chúc thiên thu.

(Tháng tám tiệc thọ, vườn quế đưa hương mừng tám chục.

Ngàn thanh nhạc tấu, hoa huyên vui đón chúc ngàn thu.)

Câu đối chúc thọ 13

Bảo vụ trình huy bát thập niên lai quang bát nguyệt.

Bàn đào hiến thuỵ tam thiên tuế hậu đãi tam ngu.

(Bảo vụ sáng sao, tám chục tuổi rồi soi tháng tám.

Bàn đào hiến thọ, ba ngàn năm tới đợi ba nơi.)

Câu đối chúc thọ 14

Cẩm thuế động kim phượng thọ độ bát tuần phùng cửu nguyệt.

Tú hoa huy bảo vụ tường chung nhất thất khánh thiên thu.

(Phượng vàng bay rực rỡ, tuổi thọ tám tuần vào tháng chín.

Bảo vụ ngời hoa đẹp, chuông lành một cửa chúc ngàn năm.)

Câu đối chúc thọ 15

Tứ đức câu toàn phùng cửu trật.

Tam đa hàm bị chúc thiên thu.

(Tứ đức vẹn toàn lên chín chục.

Tam đa đầy đủ chúc ngàn năm.

Câu đối chúc thọ 16

Đường bắc huyên hoa vinh cửu trật.

Thiên nam bảo vụ diệu thiên thu.

(Nhà bắc hoa huyên vinh chín chục.

Trời nam Bảo vụ sáng ngàn năm.)

Câu đối chúc thọ 17

Vạn lý cửu tiêu sơ phát nhẫn.

Nhất đường tam đại khánh tề my.

(Chín tầng muôn dặm xe vừa đẩy.

Ba đời một cửa chúc ngang mày.)

Câu đối chúc thọ 18

Xuân tửu hương phù cần tửu lục.

Văn tinh thái hoán cực tinh huy.

(Rượu xuân hương nổi, rượu cần xanh.

Sao văn rực rỡ, sao cực sáng.)

Câu đối chúc thọ 19

Xuân vinh hải ốc liên cần lục.

Sí thụ cung tường ánh thuế hồng.

(Xuân tươi nhà biển rượu cần đậm.

Cờ treo cung điện sắc thêm hồng.)

Những kiêng kị khi tặng quà mừng thọ

 Kiêng tặng vật sắc nhọn

Những món quà có góc cạnh, sắc lẻm như dao, lưỡi cưa, dao găm, dao dọc giấy, dao nhíp, kéo, gươm,…được bày bán trên thị trường nhiều hơn cả những gì chúng ta đang thấy.

Lí do khiến những món quà sắc cạnh như vậy không hợp lí và đáng bị chê trách bởi chúng ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình bạn của người cho – người nhận. Một vật sắt nhọn, theo cách nhìn của phong thủy, là nguồn cơn tích tụ tà khí (Shar Chi), vì thế khi bạn tặng cho ai đó món quà như vậy, đồng nghĩa với việc bạn vô tình đem điềm gở đến cho bạn mình.

 Kiêng tặng khăn tay

Khăn tay xuất hiện trong văn hóa tặng quà truyền thống từ lâu. Nhưng theo Lillian Too, cũng theo truyền thống thì khăn tay thường được dùng để lau mồ hôi và nước mắt, điều đó gợi đến những nỗi đau khổ và thất vọng của người dùng nó.

Kiêng gói quà bằng giấy tối màu

Giấy tối màu gợi đến điều không vui nên hạn chế dùng giấy tối mù để bọc quà

QUAVANG24H.COM – QUÀ TẶNG CAO CẤP 

QUAVANG24H.COM – QUÀ TẶNG CAO CẤP

HN: 215 Giáp Nhất, Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, HN

HCM: 75 Huỳnh Văn Bánh, Phường 17, Quận Phú Nhuận, TPHCM

Hotline: 0982 242 696 – 093 230 8668

Website: https://quavang24h.com

Email: quavang24h@gmail.com

 

Trả lời