fbpx
quà tặng tốt nghiệp

1001 món quà tặng tốt nghiệp ý nghĩa – gửi lời chúc thành công

Tốt nghiệp là dịp vô cùng quan trọng, tổng kế cả quá trình phấn đấu, rèn luyện của một người. Trong những dịp này rất cần sự động viên, cổ vũ và chia sẻ niềm vui của những người thân, bạn bè. Vì thế, chúng ta hãy chuẩn bị những món quà tặng tốt nghiệp thật ý nghĩa, dành tặng cho sĩ tử nhà mình. Nếu chưa biết lựa chọn thế nào, mời tham khảo ngay những gợi ý hay trong bài viết sau đây.

Xem thêm:

45 món quà tặng bạn trai ý nghiã

55 món quà tặng bạn gái độc đáo

45 món quà tặng sếp đẳng cấp

55 món quà tặng khách hàng, đối tác ý nghĩa, sang trọng

45 món quà tặng valentine ngọt ngào nhất

55 món quà tặng noel ấm áp 

101 món quà tặng sinh nhật độc đáo nhất

31 món quà tặng 20/10 ý nghĩa nhất

35 món quà tặng 8/3 độc đáo

Tốt nghiệp – dấu mốc đáng nhớ       

Theo nguyên nghĩa, tốt nghiệp là một từ Việt gố Hán. Trong đó, “ tốt” là từ thuộc bộ thập và phát âm là “tuất”. Từ này có nghĩa là “ xong, trọn, kết thúc”. “Nghiệp” là chữ thuộc bộ mộc. Chữ này được cắt nghĩa trong Hán Việt tự điển như sau: Ngày xưa thường cắt miếng gỗ ra từng khớp để ghi lại việc hàng ngày. Cứ xong một việc thì bỏ một khớp gỗ. Khi xong cả thì bỏ đi toàn bộ. Như vậy, “nghiệp” có ý nghĩa là miếng gỗ ghi lại các việc hàng ngày. Khi ghép lại với nhau, “tốt nghiệp” được hiểu là đã xong hết các miếng gỗ ghi việc. Tức là đã trọn vẹn công việc, xong việc.

Qua quá trình hành hức, nghĩa của từ “tốt nghiệp” ngày càng bị thu hẹp lại. Nếu trước đây là “trọn việc, xong việc” thì dần chỉ còn là “xong chương trình học”. Trong Hán Việt tự điển cũng nêu rõ hiện tượng này bằng những lý giải như: Đi học ở trường gọi là tu nghiệp. Học hết lớp gọi là tuất nghiệp.

Trong đời mỗi con người, hầu hết đều trải qua từ 1 – 3,4 lần tốt nghiệp. Vì thế, trong nhận thức của mỗi người đều hiểu nôm na nghĩa của cụm từ “tốt nghiệp”. Đó là việc hoàn thành xong một chương trình, một cấp học nào đó. Đã trải qua quá trình kiểm tra kiến thức hoặc trình độ nghiệp vụ sau khi học xong. Và được nhà trường, đơn vị tổ chức học cấp chứng nhận đạt tiêu chuẩn, như bằng tốt nghiệp, chứng chỉ tốt nghiệp.

Những lễ tốt nghiệp quan trọng

quà tặng tốt nghiệp

Tốt nghiệp đại học là lễ tốt nghiệp quan trọng nhất trong đời người

Như đã nói ở trên, trong cuộc đời con người sẽ trải qua rất nhiều lễ tốt nghiệp. Ít nhất là 01 lễ tốt nghiệp. Có thể kể đến những lễ tốt nghiệp như: tốt nghiệp Mẫu giáo, Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông, đại học… Có nhiều người sẽ tham gia các chương trình học khác. Ví dụ như tốt nghiệp lớp sơ cấp chính trị, trung cấp chính trị, cao cấp chính trị, lớp quản lý nhà nước… Trong số đó, lễ tốt nghiệp Trung học phổ thông và Đại học là hai dấu mốc cực kỳ quan trọng đối với tất cả mọi người.

Tốt nghiệp trung học phổ thông đánh dấu kết thúc 12 năm học tập miệt mài trên ghế nhà trường. Đây cũng đánh dấu sự trưởng thành về mọi mặt. Nhận thức, tri thức và tư cách công dân của mỗi người. Từ đây, tất cả mọi người có quyền lựa chọn con đường đi cho tương lai. Có người chọn học tiếp lên Đại học, cao học. Có người lại chọn đi học nghề. Nhiều người nghỉ học, bắt đầu học tập ở trường đời. Dù là con đường nào thì cũng là một sự trưởng thành vượt bậc. Dành những món quà tặng tốt nghiệp cho sĩ tử trong lễ tốt nghiệp THPT sẽ rất hợp lý.

Tốt nghiệp Đại học là cột mốc được cho là quan trọng bậc nhất. Đến giai đoạn này, mọi người đã hoàn thiện tất cả những vốn kiến thức cần có để bắt đầu bước vào đời. Khi nhận xong tấm bằng đại học, cuộc đời sẽ sang một trang hoàn toàn khác. Trong dịp này cũng có thể tặng nhau những món quà tặng tốt nghiệp ý nghĩa, vừa làm vật kỷ niệm, vừa động viên tinh thần rất tốt.

– Lễ tốt nghiệp là một dấu mốc đáng nhớ trong cuộc đời

Dù là lễ tốt nghiệp của cấp học nào thì cũng là sự kiện đáng ghi nhớ trong cuộc đời của mỗi con người. Ai cũng muốn có một lễ tốt nghiệp thật hoàng tráng, ý nghĩa. Để suốt quãng thời gian sau đó, khi nhìn lại luôn cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc. Đây cũng là động lực để mọi người có thể bước đi vững chắc trong những chặng đường đời tiếp theo.

Thông thường, đối với các trường học, lễ tốt nghiệp thường được tổ chức hết sức trang trọng. Ở đó, các bạn học sinh, sinh viên cuối khóa sẽ mặc áo cử nhân, bước lên bục nhận bằng tốt nghiệp. Kết quả học tập được ghi nhận bởi những tràng pháo tay, những lời chúc mừng của thầy cô và bạn bè.

Và để đánh dấu mốc đáng nhớ trong cuộc đời, có rất nhiều gia đình, nhóm bạn tổ chức những tiệc mừng tốt nghiệp ấm cúng và vui vẻ. Ở đó, họ tặng nhau những món quà tặng tốt nghiệp ý nghĩa và những lời chúc tốt đẹp. Dù lớn hay nhỏ cùng là sự cổ vũ và ghi nhận sự nỗ lực của tân cử nhân. Điều này là hết sức cần thiết và ý nghĩa.

Những món quà không nên tặng trong lễ tốt nghiệp

quà tặng tốt nghiệp cho bạn gái

Không nên tặng ví tiền trong lễ tốt nghiệp

Lễ tốt nghiệp là một dịp quan trọng, nên cần lựa chọn kỹ quà tặng để tránh những điều không may có thể xảy đến. Theo ý kiến tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau, khi lựa chọn quà tặng tốt nghiệp, nên lưu ý những điều sau đây.

– Không nên tặng ví tiền

Khi tốt nghiệp, mọi người sẽ bắt đầu kiếm việc làm, có thu nhập để tự lo cho cuộc sống của bản thân. Theo quan niệm của nhiều người, tặng ví tiền sẽ làm tài vận không được thuận lợi, tài chính có thể sẽ bị thâm hụt, tiền tài thu về lại ra đi nhanh chóng.

– Không nên tặng đồng hồ

Tuy đồng hồ là món đồ vật có giá trị. Tuy nhiên vật dụng này lại gợi lên sự trôi chảy của thời gian. Điều đó sẽ không tốt đối với người mới bắt đầu bước vào đời, còn nhiều bỡ ngỡ. Họ rất cần có thời gian để làm quen và trưởng thành hơn.

– Không nên tặng giày

Theo phong thủy, tặng giày dép có thể mang đến tà khí, hạn vận cho chủ sở hữu. Bởi phát âm theo tiếng Hán, “giày” gần giống với “tà” – tức là ác khí, không may mắn.

– Không nên tặng búp bê vải

Có nhiều người lựa chọn gấu bông làm quà tặng tốt nghiệp. Vì thế rất dễ hiểu nhầm là có thể tặng búp bê vải cũng không sao. Tuy nhiên, theo quan niệm phong thủy, búp bê và mặt nạ có thể mang tà khí, đem lại cảm giác không an toàn.

– Không nên tặng gối

Gối là vật dụng thân thuộc, dùng để nghỉ ngơi. Vì vậy, tặng gối đôi khi sẽ khiến cho các tân cử nhân quên đi là cần phải nỗ lực không ngừng. Có thể họ sẽ nghĩ đến sự hưởng thụ nhiều hơn là cố gắng. Nên cần tránh vật phẩm này làm quà tặng tốt nghiệp.

Những món quà tặng tốt nghiệp, ý nghĩa

Nếu quý khách đang tìm kiếm tặng phẩm ý nghĩa cho ngày tốt nghiệp, hãy tham khảo ngay những gợi ý dưới đây. Chúng tôi chắc chắn rằng người được tặng sẽ rất vui khi nhận được.

Quà tặng bạn gái

Những món quà tặng tốt nghiệp dễ thương, hợp ý sẽ rất phù hợp với các bạn gái.

+ Hoa

hoa tươi

Bất kỳ cô gái nào cũng thích được tặng một bó hoa thật đẹp

Hoa luôn là tặng phẩm được lựa chọn đầu tiên và song hành với những món quà tặng tốt nghiệp khác. Việc tặng hoa trong ngày tốt nghiệp là rất hợp lý. Quý khách có thể chọn hoa hướng dương tượng trưng cho năng lượng dồi dào. Hoặc chọn hoa cát tường mang ý nghĩa may mắn. Hay hoa đồng tiền thể hiện sự phát tài đều là những lựa chọn tuyệt vời.

+ Gấu bông

Con gái thường thích gấu bông. Vì thế, tặng một chú gấu mặc áo tốt nghiệp vừa dễ thương, vừa ý nghĩa. Chắc chắn món quà này sẽ là lưu lại hình ảnh đẹp về một cột mốc đáng nhớ nhất trong cuộc đời của con gái hoặc bạn gái.

+ Chặn giấy cung hoàng đạo dát vàng

quà tặng tốt nghiệp

Một tặng phẩm hữu dụng, tinh tế

Những món quà nhỏ xinh luôn khiến cho các bạn gái thích thú. Chiếc chặn giấy cung hoàng đạo dát vàng sẽ là quà tặng tốt nghiệp tuyệt vời. Vật phẩm này rất hữu ích trong quá trình làm việc sau tốt nghiệp. Thêm vào đó, món quà tặng hết sức độc đáo trong thiết kế. Luôn nổi bật trong màu sắc. Và có sự kết hợp tuyệt vời giữa các chất liệu … Tất cả làm nên món quà tặng vô cùng ấn tượng. Hãy dành tặng sự bất ngờ thú vị này cho bạn gái của mình trong ngày tốt nghiệp nhé.

 

+ Bông hoa cài áo dát vàng

hoa cài áo

Cài áo đẹp xuất sắc – quà tặng tốt nghiệp tinh tế

Với những bạn nữ tốt nghiệp các ngành nghề hay mặc váy, mặc vest thì một bông hoa cài áo sẽ là tặng phẩm tinh tế. Tuy bông hoa nhỏ xinh, nhưng mỗi đường nét đều tạo nên sự ấn tượng sâu sắ. Với chất liệu vàng 24k cao cấp, mẫu hoa cài áo có thể làm chủ nhân nổi bật ở bất kỳ không gian, hoàn cảnh nào. Đặc biệt, từng cánh hóa, chiếc lá đều được nghệ nhân chăm chút tỉ mỉ. Điều đó làm nên một món quà tặng tốt nghiệp tinh tế, khiến bất kỳ cô gái nào cũng sẽ hài lòng.

+ Bút ký nữ

bút ký

Bút ký mạ vàng của MT Gold Art

Chiếc bút ký sẽ theo các nàng mở ra một chặng đường chinh phục mới. Nét chữ nét người, giúp làm nên thành công trong tương lai. Mẫu bút ký dát vàng của thương hiệu MT Gold Art là tặng phẩm rất được ưa chuộng. Chất lượng nét chữ viết vô cùng êm, mượt. Bút thiết kế vừa tay cầm, không đau khi phải cầm nhiều. Đặc biệt, phần thân trên của bút là những vảy vàng 24k cực kỳ đẹp mắt và sang trọng. Quà tặng tốt nghiệp đẹp chất ngất này sẽ vô cùng ý nghĩa.

+ Ba lô

balo

Balo nữ xinh xắn

Chiếc ba lô đẹp, màu sắc dễ thương, đúng ý thích của cô nàng sẽ là món quà tặng tốt nghiệp tuyệt vời. Chiếc ba lô sẽ là món đồ hữu ích, cũng là vật kỷ niệm thiết thực cho các nàng.

+ Bông hoa hồng dát vàng

Thay vì tặng một bó hoa tươi rực rỡ, quý khách có thể lựa chọn bông hồng nhỏ xinh dát vàng của thương hiệu MT Gold Art. Tuy kích thước vừa phải, nhưng đảm bảo rằng, ngay từ ánh nhìn đầu tiên, các cô nàng sẽ bị say đắm. Cánh hồng biểu tượng cho tình yêu rực rỡ và nồng cháy. Hoa hồng bằng vàng đẹp vĩnh cửu thể hiện cho tình yêu lâu bền. Nếu lựa chọn sản phẩm này làm quà tặng tốt nghiệp cho bạn gái sẽ vô cùng tuyệt vời.

bó hoa hồng

quà tặng 8/3 quà tặng 8/3
quà tặng 20/10 quà tặng 20/10

+ Chặn giấy tuổi dát vàng

dụng cụ học tập

Chặn giấy tuổi thìn – quà tặng tốt nghiệp cho người cầm tinh con Rồng

Nếu muốn một món quà mang dấu ấn cá nhân đậm nét, quý khách hãy lựa chọn chặn giấy theo tuổi dát vàng. Sự kết hợp giữa các chất liệu cao cấp như pha lê, vàng lá 24k làm nên một tác phẩm nghệ thuật thật sự. Hình tượng các linh vật bằng vàng cực kỳ sinh động và đẹp mắt. Lại được bố trí phù hợp với kiểu dáng, hoàn toàn phá bỏ sự nhàm chán của chiếc chắn giấy thông thường. Đây sẽ là món quà tặng tốt nghiệp vừa hữu dụng, vừa tinh tế.

>>>Xem thêm: Chặn giấy cung hoàng đạo, 12 con giáp dát vàng 24k

+ Hộp âm nhạc

hộp âm nhạc

Món quà tặng tốt nghiệp dễ thương nhưng cũng vô cùng sang trọng

Hộp nhạc dát vàng được thực hiện bởi những bàn tay tài hoa của nghệ nhân MT Gold Art làm hài lòng tất cả người nhận quà. Nếu dành tặng phẩm này cho con gái, bạn gái trong ngày tốt nghiệp sẽ rất hợp lý. Tiếng nhạc du dương, êm dịu sẽ khiến cho các nàng xua tan mệt mỏi trong thời gian làm việc sắp tới. Đặc biệt, kiểu dáng và chất liệu của hộp nhạc dát vàng vô cùng ấn tượng. Đây sẽ là vật phẩm để bàn làm việc đẹp hoàn hảo.

+ Mặt dây chuyền mạ vàng     

dây chuyền

Mặt dây chuyền dễ thương

Tuy là một tặng phẩm nhỏ xinh, nhưng lại vô cùng cuốn hút và ấn tượng. Chúng có giá trị cả về vật chất lẫn tinh thần. Với rất nhiều hình dáng khác nhau, MT Gold Art giới thiệu đến khách hàng nhiều mặt dây chuyền dát vàng đẹp lung linh. Chúng có hình tượng các loài hoa đẹp như hồng, lan, … Hoặc những hình dáng độc đáo như trái tim, quả cầu… Mỗi thiết kế có vẻ đẹp ấn tượng riêng. Hãy tìm hiểu sở thích của người nhận để chọn lựa mẫu quà tặng tốt nghiệp này cho phù hợp nhé.

+ Móc chìa khóa cung hoàng đạo

móc chìa khóa 

Móc khóa độc đáo và sang chảnh

Mang đến ấn tượng hoàn toàn khác với những chiếc móc khóa thông thường, móc khóa cung hoàng đạo dát vàng vừa độc đáo, vừa cuốn hút. Chúng được làm trên chất liệu đặc biệt là vàng 24k nên mang đến sự sang chảnh, cá tính cho chủ nhân. Thiết kế hết sức trẻ trung và phù hợp với thanh, thiếu niên, lại có thể mang đi mọi nơi nếu muốn. Vì thế đây được đánh giá là món quà tuyệt vời cho các cô nàng trong ngày tốt nghiệp.

Quà tặng bạn nam

Không phải chỉ các bạn nữ mới được nhận quà tặng tốt nghiệp. Có rất nhiều món quà dành cho các bạn nam vừa độc đáo, vừa ý nghía. Hãy cùng điểm qua những tặng phẩm nổi bật nhất nhé.

+ Hoa

hoa tươi

Tặng hoa không kén giới tính

Tặng con trai hay bạn trai một bó hồng vàng trong lễ tốt nghiệp là lựa chọn hợp lý. Chúng không quá ủy mỵ mà tràn đầy sức sống. Đồng thời thể hiện được sự tinh tế của người tặng.

+ Sách

Những cuốn sách hay về khởi nghiệp, kinh doanh hay đúng ngành nghề bạn trai đang theo đuổi sẽ là món quà tặng tốt nghiệp tuyệt vời. Không chỉ bổ sung kiến thức, thêm hành trang cho chặng đường tiếp theo mà còn cổ vũ tinh thần cho họ.

+ Bút ký nam dát vàng         

bút ký

Bút dát vàng của MT Gold Art

Bất kỳ chàng trai nào cũng cần cho mình một chiếc bút ký khi đi làm. Vì vậy, tặng bút kỳ trong ngày tốt nghiệp sẽ rất hợp lý. Mẫu bút ký dát vàng của MT Gold Art phù hợp cho cả nam và nữ. Hãy chọn mầu yêu thích của các chàng để làm quà tặng tốt nghiệp. Chắc chắn các chàng sẽ rất thích thú.

+ Bút ký cao cấp

Ngoài bút ký dát vàng của MT Gold Art, quý khách có thể lựa chọn các hãng bút ký tuyệt đẹp khác. Ví dụ như bút ký Picasso, Parker, Montblanc,.. Mỗi chiếc bút đều có vẻ đẹp riêng, sẽ giúp các chàng trai ghi điểm trong mắt sếp, đồng nghiệp, khách hàng.

+ Quả cầu pha lê dát vàng

quả cầu pha lê phong thủy

Món quà phù hợp với những chàng trai yêu thích sự độc đáo

Quả cầu pha lê được xem là biểu tượng của sự thành công trong sự nghiệp, kinh doanh. Lựa chọn quả cầu pha lê dát vàng làm quà tặng tốt nghiệp sẽ vô cùng hợp lý. Quả cầu được làm từ hai chất liệu chính là pha lê và những vảy vàng 24k cao cấp. Pha lê trong suốt, cộng hưởng với các vảy vàng lóng lánh tạo nên một vẻ đẹp hoàn hảo. Đặt quả cầu này trên bàn làm việc sẽ khiến cho công việc trôi chảy và thuận lợi. Quý khách có thể mua tặng phẩm này tại MT Gold Art.

+ Thuyền buồm mạ vàng

vật phẩm phong thủy để bàn

Một biểu tượng đẹp và ý nghĩa

 

Thêm một tặng phẩm để bàn hoàn hảo của thương hiệu MT Gold Art. Biểu trưng thuyền buồm bằng vàng 24k sang trọng sẽ khiến cho bàn làm việc mới của các chàng thêm sinh động. Tặng phẩm còn mang ý nghĩa tốt đẹp về sự suôn sẻ, đạp bằng mọi sóng gió để đi đến thành công. Đây là những yếu tố vô cùng cần thiết đối với các chàng trai trẻ mới tốt nghiệp. Biểu trưng thuận buồn xuôi gió trên bàn sẽ cổ vũ và tạo niềm tin cho các chàng trong công việc sắp tới.

Trên đây là một số gợi ý về quà tặng tốt nghiệp ý nghĩa, đẹp, độc đáo, sáng tạo. Quý khách có thể tùy vào sở thích, điều kiện kinh tế để lựa chọn. Tất nhiên, những món quà thường đi kèm với những lời chúc tốt đẹp.

>>> Xem thêm: Những mẫu quà tặng bạn trai ý nghĩa nhất

quà tặng tốt nghiệp quà tặng tốt nghiệp
quà tặng kỷ niệm thành lập công ty quà tặng kỷ niệm thành lập công ty

>> Xem thêm: 55 món quà tặng bạn trai độc đáo

Lời chúc thiệp tốt nghiệp

Quý khách có thể tham khảo một số lời chúc để viết thiệp tốt nghiệp sau đây.

– Nỗ lực học tập đã được ghi nhận một cách xứng đáng bằng một tấm bằng cử nhân xuất sắc. Chúc mừng con đã hoàn thành nhiệm vụ đầu tiên trong đời. Hãy vững bước trên chặng đường tiếp theo con nhé. Yêu và mãi mãi dõi theo con.

–  Bao ngày chờ mong cũng đã tới. Ngày chúng ta được tung cánh ước mơ của mình. Chúc mừng bạn, chúc mừng chúng ta đã tốt nghiệp. Hãy cùng nhau dệt nên một tương lai tươi đẹp nhé.

– Tốt nghiệp rồi. Giờ chúng ta đã lớn thêm một chút nữa. Hãy là người mạnh mẽ để có thể đạp bằng mọi chông gai phía trước. Chúc bạn sẽ thành công với những dự định, hoài bão của mình. Beautiful Future!!!

Hy vọng những gợi ý trên đây đã giúp quý khách lựa chọn được món quà tặng tốt nghiệp phù hợp. Để được tư vấn kỹ hơn, quý khách vui lòng liên hệ đến hotline: 0982 242 696, hoặc tham khảo trên website: quavang24h.com.

QUAVANG24H.COM

HN: 215 Giáp Nhất, Nhân Chính, Q. Thanh Xuân

HCM: 75 Huỳnh Văn Bánh, Phường 17, Quận Phú Nhuận

Hotline: 0982 242 696 – 093 230 8668

Website: https://quavang24h.com

Email: quavang24h@gmail.com

Trả lời