fbpx

Những điều cần biết khi treo tranh rồng

Rồng đại diện cho sự thịnh vượng, quyền uy và sức mạnh vì vậy tranh rồng là một bức tranh phong thủy được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên quý vị cần lưu ý khi treo tranh rồng hoặc tặng tranh rồng cho đối tác, bạn bè, người thân tránh những điều cấm kỵ trong phong thủy.

> Xem thêm:

Quà tặng khai trương: 55 Món quà mừng khai trương thay lời chúc khai trương hồng phát

101+ Món quà mừng thọ ý nghĩa tặng ông bà, bố mẹ

Tranh bộ tứ quý 39x69cm (4pcs) – Quà tân gia ý nghĩa

Tranh rồng có ý nghĩa gì

Rồng là con vật không có thật chỉ có trong truyền thuyết nhưng người phương Đông rất tin và coi là loài vật rất linh thiêng. Rồng là biểu trưng cho quyền uy, sức mạnh và uyên bác của người quân tử

Long, Ly, Quy, Phụng là bốn linh vật biểu trưng cho 4 yếu tố đó là Trời, đất, nước, lửa. Vì vậy hình ảnh rồng bay biểu trưng cho sức mạnh của nước. Hình ảnh rồng nhả ngọc  mang ý nghĩa may mắn, thịnh vượng và mọi việc luôn thuận lợi và đạt được nhiều thành quả.

Hỉnh ảnh rồng trong tranh được khặc họa làm 2 loại là rồng xanh hay còn được gọi là Thanh Long và rồng vàng có tên khác là Hoàng Long. Trong đó mỗi loại mang một ý nghĩa riêng. Tranh rồng xanh mang lại vượng khí tốt cho gia đình và sức khỏe cho các thành viên trong nhà.

Còn tranh rồng vàng mang lại tài lộc, thịnh vượng và quyền lực cho gia chủ

tranh rồng phong thủy
Tranh rồng Phú Quý Dát Vàng 24K

Treo tranh  ở vị trí nào

Tranh rồng mang ý nghĩa tốt nhưng tranh rồng được treo như thế nào để hợp phong thủy và tốt nhất thì còn nhiều nhiều chưa biết. Vì vậy quý vị nên tìm hiểu vị trí treo tranh để có phong thủy tốt nhất cho ngôi nhà của mình.

Để có thể lan tỏa dương khí của tranh rồng và hạn chế nhgữn tà khí thì tranh rồng nên được treo ở phòng khác là thích hợp nhất.

Bên cạnh đó, Tranh rồng cũng uược người lựa chọn treo tại văn phòng, nơi làm việc để phát huy sưc mạnh, mang may mắn, tài lộc và thể hiện uy quyền. Nhất là những người có vị trí , địa vị cao nnê treo tranh rồng để tăng thêm quyền uy, hạn chế những dị nghị, điều xấu.

Lưu ý khi treo tranh

  •  Nếu quý vị có một bức tranh rồng thì nên làm khung kính cẩn thận để treo tranh không nên cuộn tranh, cất tranh ở trong kho
  • Với những bức tranh rồng có con rồng mắt đỏ hay nhe nanh vuốt thì k nên đặt đối diện với phòng ngủ hoặc giường của trẻ em. Khi treo tranh cũng tránh đồng rồng đối diện với phòng ngủ.
  • Tranh hổ và tranh rồng đều là những loài vật có dương khí mạnh vì vậy không nên treo chúng cạnh nhau tránh sự áp chế lẫn nhau và tạo nên sự không thuận lợi cho công việc của gia chủ
  • Tranh rồng mang dương khí tốt nhưng quý vị khong nên treo quá 5 bức sẽ tạo nên dương khí quá mạnh
  • Với những bức tranh 9 con rồng thì trong đó phải có một con đầu đần khong thì bức tranh sẽ mang ý nghĩa không tốt như rồng không đầu.

Tranh Rồng treo hướng nào tốt

– Để tranh rồng được phát huy sức mạnh tốt nhất quý vị nên treo tranh sao cho đầu rồng hướng vào trong nhà.

– Rồng là đại diện của nước vì vậy để cạnh những đồ vật có nước rồng như được thêm sức mạnh. Vì vậy có thể treo tranh rồng gần hồ cá, thác nước, bình uống nước sẽ làm tăng thêm năng lượng tốt

– Hoặc bạn có thể treo tranh rồng theo hướng Bắc vì trong ngũ hành hướng bắc thuộc hành thủy cũng sẽ tạo thêm sức mạnh, uy quyền cho gia chủ

Tranh rồng không hợp tuổi nào

Nhiều người thích sự quyền uy và ý nghĩa của tranh rồng nhưng không phải ai cũng hợp treo tranh rồng

Tuổi tuất là tuổi khắc với tranh rồng mạnh nhất trong từ hành xung Thìn-Tuất- Sửu – Mùi. Vì vậy nếu bạn tuổi tuất không nên treo tranh rồng và cũng không nên làm quà tặng cho người tuổi tuất.

Còn trong phong thủy có quy tắc những người tuổi Ngọ, Hợi, Thìn, Dậu không nên treo tranh tuổi của mình. Vì vậy người tuổi thìn không nên treo tranh Rồng

Địa chỉ cung cấp quà tặng:

HN: 215 Giáp Nhất, Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, HN

HCM: 75 Huỳnh Văn Bánh, Phường 17, Quận Phú Nhuận, TPHCM

Hotline: 0982 242 696 – 093 230 8668

Website: https://quavang24h.com

Email: quavang24h@gmail.com

 

Trả lời